‘Vệ binh dải ngân hà 2’: Nhóm siêu anh hùng bát nháo đã trở lại

Năm 2014, Guardians of the Galaxy ra mắt khán giả và nhanh chóng trở thành một trong những bất ngờ lớn nhất của điện ảnh thế giới tại thời điểm đó.

Được xây dựng theo phong cách hoàn toàn khác biệt với bất cứ bộ phim nào cùng thể loại, tác phẩm mang đến cho khán giả nhóm người hùng kỳ quái bậc nhất vũ trụ, cùng cuộc phiêu lưu ngoài không gian bao la đầy hấp dẫn, sáng tạo và ngập tràn tiếng cười.

Phong cách độc, lạ giúp Guardians of the Galaxy giành được sự yêu mến và khen ngợi của cả khán giả lẫn giới phê bình, cùng mức doanh thu ấn tượng lên tới gần 800 triệu USD toàn cầu.

Thành công bất ngờ giúp Marvel Studios và đạo diễn James Gunn tự tin triển khai phần tiếp theo. Song, họ cũng đứng trước không ít thách thức khi nay phải phát huy sự độc, lạ, nhưng không được phép lặp lại những chiêu trò cũ một cách máy móc.

‘Ve binh dai ngan ha 2’: Nhom sieu anh hung bat nhao da tro lai hinh anh 1
Thành công bất ngờ của phần một tạo ra áp lực không nhỏ dành cho Guardians of the Galaxy Vol. 2 trước giờ ra rạp.

Trong Guardians of the Galaxy Vol. 2, đội Vệ binh dải ngân hà tiếp tục cùng nhau tham gia những nhiệm vụ mới ngoài vũ trụ bao la. Sau khi tiêu diệt một con quái vật liên không gian để bảo vệ đám pin năng lượng đắt nhất vũ trụ, cả đội bị truy đuổi bởi chính người đã thuê mình: Ayesha (Elizabeth Debicki) - Đại Tư tế của chủng tộc Sovereign sở hữu công nghệ và trí tuệ vượt trội.

May mắn thay, một vị cứu tinh mới đã xuất hiện, giải quyết toàn bộ đại đội truy đuổi của Ayesha trong tích tắc. Thực thể trong hình dạng một người đàn ông đó là Ego (Kurt Russell) - người cha thất lạc bao năm nay của Peter Quill / Star-Lord (Chris Pratt). Và đó là một siêu nhân có sức mạnh phi thường. 

Từ đây, khán giả biết được lý do Peter Quill bị Yondu (Michael Rooker) bắt cóc năm xưa, tại sao người cha bí ẩn tên Ego kia đến giờ mới xuất hiện… Cũng từ đó, nhóm Vệ binh thêm một lần nữa phải giải cứu dải ngân hà vì hàng loạt sự kiện mà họ không thể nào lường trước.

Vốn được thiết lập như một nhánh phụ, nhằm bổ sung các tình tiết cho mạch phim chính The Avengers, cốt truyện chính của Guardians of the Galaxy Vol. 2 khá đơn giản, dễ theo dõi và cảm nhận đối với cả những người là fan, hoặc không phải fan của dòng phim siêu anh hùng.

Trong suốt chiều dài vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), bộ phim giống như 15 phút nghỉ giữa các hiệp đấu căng thẳng giữa những siêu anh hùng với đại ác nhân vũ trụ Thanos. Thậm chí, ngay cả khán giả chưa từng thưởng thức phần một, Guardians of the Galaxy Vol. 2 cũng rất dễ xem và thưởng thức nhờ mạch phim chính dễ nắm bắt.

Hài hước, kịch tính, nhưng không kém phần u ám

Duy trì và phát huy phong cách hài hước tưng tửng đặc trưng của phần một, Guardians of the Galaxy Vol. 2 tiếp tục đem đến cho khán giả những giây phút thư giãn thoải mái bởi hàng loạt tình huống gây cười không dứt.

Giờ đây, tiếng cười không chỉ còn đến từ những “cây hài” quen thuộc như Star-Lord, Rocket hay Groot nữa, mà còn được tạo ra từ bất cứ đối tượng nào, nhờ khả năng tương tác và tung hứng cực kỳ linh hoạt giữa nhóm nhân vật với nhau. Tuy nhiên, đôi lúc mục đích gây cười bị lạm dụng thái quá, khiến cho các nhân vật buộc phải nói hơi nhiều.

 

Tập trung phát huy phong cách hài hước đặc trưng thế mạnh, nhưng Guardians of the Galaxy Vol. 2 không quên khắc phục những điểm yếu của phần một cách đây ba năm.

Tuy nhận nhiều lời khen ngợi, nhưng phần một đồng không ít ý kiến trái chiều bởi hệ thống nhân vật phản diện quá thiếu điểm nhấn, cùng với màn “diệt trùm” bằng tuyệt chiêu nhảy nhót hài hước nhưng gây tranh cãi của Star-Lord.

Có lẽ bản thân Marvel Studios và đạo diễn James Gunn đều hiểu rõ điều đó, nên Guardians of the Galaxy Vol. 2 đã có bước tiến vượt bậc trong việc xây dựng phe phản diện. Nhân vật phản diện trong phim được xây dựng khá tốt, gây bất ngờ lớn bởi mức độ u ám và rùng rợn mà nó có thể đem lại.

Bình luận

Bài liên quan

Báo cáo vi phạm bản quyền

Báo cáo vi phạm bản quyền

ADMIN

Nếu bạn tin rằng bất kỳ Nội dung, tài liệu, hoặc các tài liệu khác được phát hành thông qua Website xemlaco.net , bao gồm ...

Điều khoản sử dụng

Điều khoản sử dụng

ADMIN

Điều khoản sử dụng xemlaco.net

I. Đối tượng áp dụng
Thỏa thuận này được áp dụng đối với người tham gia mạng xã ...