Bật mí giải pháp khắc phục tình trạng iPhone bị nóng máy

iPhone bị nóng máy xuất phát từ nguyên nhân gì?

Mỗi khi điện thoại iPhone bị nóng máy, bạn hãy nghĩ ngay đến 1 trong những nguyên nhân sau đây. Tùy thuộc vào mỗi cách sử dụng mà điện thoại bị các lỗi khác nhau.

Pin iPhone bị lỗi

Một nguyên nhân thường xảy ra nhất khi iPhone bị nóng khi sử dụng chính là pin bị lỗi hoặc hư hỏng. Điều này khiến cho thiết bị điện thoại luôn ở mức nhiệt độ cao và không ổn định. Đồng thời cũng không hạ nhiệt khi bạn sử dụng điện thoại. Nếu không kịp thời khắc phục có thể dẫn đến sự cố nổ điện thoại vô cùng nguy hiểm.

khắc phục tình trạng iPhone bị nóng máy
Tất cả nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị nóng là gì? – Xem Là Có

Dây sạc, cốc sạc có vấn đề

Nguyên nhân tiếp theo khiến thiết bị iPhone bị nóng chính là cốc sạc và dây sạc có vấn đề. Có thể bạn mua nhầm hàng nhái, hàng giả không có nguồn gốc rõ ràng. Chính từ lý do này sẽ khiến cho điện thoại nóng lên và gây hỏng các phần cứng khác. 

Nếu vật dụng sạc của bạn có vấn đề, bạn cần phải đặc biệt cẩn thận. Bởi đã có rất nhiều vụ cháy nổ đã xảy ra vì những linh kiện sạc kém chất lượng và không rõ xuất xứ. Để an tâm, bạn nên mua linh kiện ở các cửa hàng uy tín, chuyên cung cấp linh kiện Iphone trên thị trường.

Dùng thiết bị điện thoại suốt thời gian dài, không nghỉ

Nếu bạn sử dụng iPhone trong một thời gian dài và liên tục có thể sẽ dẫn đến tình trạng quá tải và nhiệt độ thiết bị sẽ tăng cao. Do đó bạn nên cho máy “nghỉ ngơi” thường xuyên để tránh hư hỏng, tăng tuổi thọ thiết bị.

Dùng iPhone ở mỗi trường có nhiệt độ thất thường

Đa phần, các bạn mua iPhone ở Việt Nam đều là hàng xách tay. Vì vậy, thiết kế của sản phẩm có thể sẽ không chịu được sự thay đổi nhiệt độ. Đôi lúc thì quá nóng, quá ẩm và đôi lúc lại quá lạnh, quá khô. Vì thế việc thoát nhiệt trên thiết bị iPhone sẽ gặp trục trặc. Đồng thời lỗi nóng máy xảy ra là điều có thể đoán được.

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

Khi bạn để thiết bị thực hiện những yêu cầu kết nối 4G, Wifi và GPS. Hay là những ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại. Tất cả hành động này sẽ khiến cho chế độ nghỉ trên iPhone hoạt động kém đi. Từ đó dẫn đến hiện tượng iPhone bị nóng máy. Vì vậy, hãy kiểm tra và tắt các ứng dụng không cần thiết thường xuyên nhé. Điều này còn giúp bạn tiết kiệm pin điện thoại.

Bật mí cách xử lý khi Iphone bị nóng máy

Sau khi đã tìm được nguyên nhân khiến cho iPhone bị nóng, bạn hãy bắt tay vào tìm cách khắc phục ngay nhé! Sau đây là một số cách giúp bạn xử lý được tình trạng nóng máy của iPhone:

 • Dùng cốc và dây sạc zin có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng
 • Hạn chế dùng ốp lưng hoặc có thể thay bằng những ốp lưng có khe hở thông thoáng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tháo ốp lưng khi chơi game hoặc sạc pin.
 • Dùng Wifi thay 4G để tiết kiệm pin, đồng thời tránh được tình trạng iPhone bị nóng khi dùng lâu.
Hướng dẫn cách xử lý iPhone bị nóng đơn giản – Xem Là Có

Để tắt 3G bạn hãy làm như sau:

 • Vào Cài đặt
 • Chọn Di động
 • Gạt cần gạt về chế độ “off”
 • Tắt nguồn điện thoại tầm 2 ngày/lần để điện thoại nghỉ ngơi. Đồng thời có thể giải phóng được bộ nhớ RAM toàn bộ thiết bị.

Nếu những cách trên vẫn không được thì bạn có thể restore máy về cài đặt gốc để xử lý tình trạng iPhone bị nóng bằng các bước sau:

 • Vào Cài đặt trên máy
 • Chọn Cài đặt chung
 • Chọn Đặt lại
 • Chọn Xóa tất cả -> Cài đặt
 • Chọn Xóa iPhone để hoàn tất.

Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng iPhone

Để bảo đảm tuổi thọ cho iPhone, bạn cần phải chú ý một số điều như sau:

 • Tuyệt đối không được chơi dại để iPhone vào tủ lạnh hay bỏ vào nước lạnh. Cũng như không được để iPhone tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời quá lâu.
 • Kiểm tra thường xuyên linh kiện sạc pin của bạn. Tốt nhất là nên sử dụng bộ sạc Apple chính hãng.
 • Đừng nên vuốt để tắt ứng dụng trong đa nhiệm. Đặc biệt là các bạn nữ. Điều này sẽ khiến iPhone hao tốn pin hơn nữa.
 • Không nên để thiết bị điện thoại lên những vật liệu vải.
Một số điều cần biết khi dùng iPhone – Xem Là Có

Chỉ cần thực hiện đúng như những điều lưu ý này. “Dế yêu” iPhone của bạn chắc chắn sẽ có tuổi thọ lâu dài hơn. Hãy ghi nhớ và thực hiện nhé!

Trên đây là một số cách giúp bạn giải quyết tình trạng iPhone bị nóng máy. Hy vọng rằng sẽ giúp các bạn khắc phục thành công. Nếu điện thoại của bạn gặp những vấn đề khác thì hãy search “Xem Là Có” nhé!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.