Bật mí: Phương pháp xử lý nước máy để tưới cây

Xử lý nước máy tưới cây – Xử lý nước máy khử chất Clo như thế nào? Ngày nay nước máy đã dần thay thế các nguồn nước lấy từ tự nhiên như nước mưa, nước giếng trong công việc nuôi trồng nông lâm sản. Thế nhưng nước máy có thể dùng trực tiếp trong việc sinh hoạt và tưới cây? Mời bạn xem các mẹo hay sau đây.

Nước máy có thể dùng để tưới cây không?

Thật ra thì nước máy hoàn toàn có thể được dùng trong việc tưới tiêu, thế nhưng nếu dùng nước máy để tưới cây trực tiếp sẽ không tốt cho quá trình sinh trưởng của cây. Bởi nước máy ngày nay được xử lý, khử sạch bằng Clo. Đây là một chất vô cùng độc hại, tuy liều lượng Clo có trong nước máy khá ít nhưng vẫn đủ để tạo ra các vấn đề đến sức khỏe của người dùng cũng như ảnh hưởng sự phát triển của cây trồng.

Vậy nên dù có thể dùng nước máy để tưới trực tiếp vào cây nhưng đây cũng không phải là nguồn nước thật sự an toàn cho sức khỏe con người cũng như thực vật.

xử lý nước máy để tưới cây
Xử lý nước máy để tưới cây.

Phương pháp xử lý Clo trong nước máy

– Phương pháp thông dụng truyền thống chính là xây bể và bơm nước máy vào để khí clo bốc hơi hết trước khi đưa nước vào sử dụng. Để Clo được bốc hơi triệt để nhất có thể thì hầu hết các bể sẽ không có nắp. Vậy nên vào mùa hè thường có rất nhiều loăng quăng cũng như bụi bẩn rơi vào trong nước đi kèm với các loại rêu nấm.

– Một cách khác cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn chính là khử nước thông qua các loại thiết bị lọc. Ưu điểm của phương pháp này chính là tiết kiệm diện tích lắp đặt, dễ sử dụng, không làm mất vệ sinh và thẩm mỹ cũng như có công suất hoạt động cao. Thế nhưng tiêu phí cho việc lắp đặt và duy trì các loại máy móc thiết bị lại không hề thấp. Ngoài ra, các thiết bị này không có độ bền lâu và thường không giải quyết được triệt để lượng Clo có trong nước máy.

Đây chính là những cách xử lý phổ biến trong việc làm “bốc hơi ” khí Clo khỏi nước máy. Thế nhưng những cách này vừa không thể “ giải quyết” khi Clo trong trước máy triệt để lại có những khuyết điểm gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và quá trình phát triển của thực vật cũng như không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Để vừa giải quyết được vấn đề “ khí độc” trong nước vừa triệt tiêu các khuyết điểm của những phương pháp trên, rất nhiều người tiêu dùng đã đề cử công nghệ xử lý nước MET.

Công nghệ xử lý nước MET – “đánh bay” Clo khỏi nước máy

Với tiêu chí đưa nguồn nước sạch đến tay người dân không có điều kiện sở hữu những công nghệ xử lý nước hiện đại mắc tiền. Thì các kiến trúc sư với trình độ cao đã cùng nhau phát triển ra công nghệ MET. Một công nghệ không chỉ giúp người dân có thể sử dụng nguồn nước sạch mà còn giải quyết triệt để được vấn đề khử chất Clo trong nước máy để tưới cây.

Ngoài ra, chi phí lắp đặt công nghệ MET chỉ bằng chi phí xây dựng một bể nước thô sơ và bằng 50% chi phí để lắp đặt các hệ thống lọc khác. Và đặc biệt đây là một hệ thống không sử dụng điện hoặc bất kì các nhiên liệu khác như hóa chất, than để duy trì hoạt động. Một điểm cộng nữa cho công nghệ này chính là diện tích lắp đặt tuy nhỏ nhưng lại có công suất xử lý nước cực cao.

Tất cả các ưu điểm kể trên của công nghệ xử lý nước MET cũng đã đủ để đánh bay tất cả các phương pháp khác trong lĩnh vực xử lý Clo trong nước máy để tưới cây.

Xử lý nước máy bằng công nghệ met
Xử lý nước máy bằng công nghệ met.

Nguyên lý công nghệ xử lý nước MET

Với vận tốc phù hợp, dòng nước chảy qua van hơi, di chuyển qua những bộ tạo tia đã được lắp đặt trước và được tách ra thành các tia riêng biệt để tạo động Oxi hỗn hợp. Phần nước được tách ra gặp chất liệu cát, nhanh chóng bị Õi hóa và tạo ra một bộ lọc tự nhiên nhiều lớp lọc. Các chất nặng hơn nước sẽ được đẩy ra bởi áp suất trong hệ thống. Trong khi đó các hạt nước trong bình sẽ được hút trở lại thiết bị bởi áp suất thấp của không khí tự nhiên bên dưới lớp màng lọc cát trộn.

Về cơ bản thì công nghệ MET hoạt động dựa trên nguyên lý thay đổi áp suất để tách dòng nước tạo ra bộ lọc tự nhiên và cơ chế vật lý để tổng hợp chất thải và sử dụng hỗn hợp vật liệu cụ thể để tổng hợp chất thải.

Liên hệ tử vấn thêm xử lý nước máy để tưới cây hiệu quả

Trên đây là Xem là có gửi thông tin cơ bản về 1 số phương pháp Xử lý nước máy để tưới cây. Không chỉ được ứng dụng trong việc khử Clo trong nước máy mà công nghệ này còn được ứng dụng nhiều trong việc xử lý các nguồn nước cung cấp cho sinh hoạt của người dân cũng như được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống và sản xuất. Tiềm năng của công nghệ MET được các chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá rất cao và cũng là công nghệ “ đi đầu” trong lĩnh vực xử lý nước.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.