Các kênh đầu tư online uy tín | Có thể bạn chưa biết kênh này

Hiện nay xu hướng đầu tư vào các kênh online rất phát triển. Đặc biệt khi diễn biến khó lường. Người dân đã bắt đầu tìm hiểu và quan tâm nhiều hơn đến các kênh đầu tư tài chính trực tuyến. Đâu là các kênh đầu tư online uy tín

các kênh đầu tư online uy tín
Tìm hiểu kênh đầu tư online uy tín – Xem Là Có

Đầu tư online là gì?

Đầu tư online chỉ là hình thức đầu tư kinh phí vào hàng hóa và dịch vụ trên môi trường Internet. Ví dụ như đầu tư vào tiền điện tử, cổ phiếu, ngoại hối, … Khi tham gia các loại hình đầu tư này. Bạn phải hiểu thị trường và có khả năng phân tích, đánh giá xu hướng giá cả.

Bạn cần phân biệt rõ ràng giữa đầu tư online và kiếm tiền trên mạng. Tương ứng, đầu tư online có nghĩa là bạn phải chi tiền trước khi nhận được thanh toán . Còn đối với hình thức kiếm tiền online, bạn không phải tốn tiền mà phải chăm chỉ, giống như đi làm thêm.

Có hai hình thức đầu tư online cơ bản :

 • Đầu tư theo hình thức ủy thác: ủy thác vốn cho người khác đầu tư nhằm thu lợi nhuận. Những người đi nghỉ cũng có thể được hưởng một phần lợi nhuận vào thời điểm này.
 • Đầu tư trực tiếp: Đây là hình thức đầu tư không cần đến bất kỳ cơ quan trung gian nào. Khi bạn ở đó, bạn đầu tư trực tiếp vào việc mua và bán các loại tài sản khác nhau và hưởng chênh lệch.

Mọi người khi tham gia đầu tư online nếu đoán đúng xu hướng giá sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại và thu được lợi nhuận cực cao.

Tại sao các kênh đầu tư online lại phổ biến?

Các kênh đầu tư online uy tín đang rất phổ biến vì được coi là xu hướng công nghệ tài chính hàng đầu hiện nay. Được nhà đầu tư chọn lựa vì:

 • Tiết kiệm thời gian
 • Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính cá nhân. Không đến trực tiếp sàn giao dịch.
 • Giao dịch qua Internet có đầy đủ các chức năng liên quan đến mua bán các khoản đầu tư tài chính.
 • Có nhiều kênh đầu tư tài chính online cho bạn chọn lựa.
 • Lợi nhuận siêu hấp dẫn

Hiện nay có kênh đầu tư online nào

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều kênh đầu tư cho mọi người lựa chọn. Mỗi kênh đầu tư có các ưu nhược điểm riêng của mình.

Đầu tư chứng khoán trực tuyến

Đầu tư vào thị trường chứng khoán không đòi hỏi bạn phải chuẩn bị nhiều vốn. Tuy nhiên, muốn thành công bạn phải có cái nhìn tổng quan thực tế nhất về thị trường. Ngoài ra, bạn phải trau dồi kỹ năng phân tích kỹ thuật để nắm bắt những tin tức có thể ảnh hưởng đến giá thị trường chứng khoán

Đây là kênh đầu tư được nhà nước Việt Nam bảo hộ và hợp pháp hóa.

Tuy nhiên, khi lựa chọn đầu tư chứng khoán trực tuyến. Bạn cần hiểu cách thu tiền từ hai rủi ro sau:

 • Rủi ro hệ thống: Đây là rủi ro gần như ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống, kể cả các công ty đầu tư lớn.
 • Rủi ro phi hệ thống: Ảnh hưởng đến một hoặc một số nhóm ngành cụ thể. Nói chung, đây là hình thức địa phương duy nhất.

Ngoài ra, thị trường chứng khoán Việt Nam có giá trần và giá trần. Cộng với chứng khoán Việt Nam chỉ niêm yết các công ty trong nước. Vì vậy rất dễ bị cá mập thao túng.

Ủy thác đầu tư trực tuyến

Đối với những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm nhưng có quỹ. Họ thường chọn hình thức đầu tư là quỹ ủy thác. Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là đầu tư tiền vào người khác và chia sẻ một phần lợi nhuận với họ.

Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Bởi không thiếu quỹ cho những hoạt động quảng cáo thiếu minh bạch nhưng cuối cùng nhà đầu tư cao tay chạy mất tiền. 

Đánh giá các kênh đầu tư của quỹ đầu tư:

 • Ưu điểm: đơn giản, không tốn nhiều công sức, sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của chuyên gia.
 • Nhược điểm: Các nhà đầu tư trực tuyến đang ở thế bị động. Nếu bạn đầu tư vào các quỹ không đáng tin cậy, hãy chấp nhận rủi ro.

Các biện pháp để đầu tư trực tuyến an toàn

Đầu tư tài chính trực tuyến tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Vì vậy, hãy tham khảo những lưu ý sau để đầu tư an toàn:

Chọn kênh đầu tư tài chính online phù hợp

Để đảm bảo đầu tư hiệu quả, bước đầu tiên là xác định khả năng tài chính của bạn

Chọn kênh đầu tư phù hợp dựa trên chuyên môn và lĩnh vực hiểu biết của bạn. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu, đừng mạo hiểm “nhúng tay” vào những lĩnh vực không quen thuộc hoặc đầu tư rất nhiều tiền trong thời gian đầu.

Đừng đi theo đám đông

Vui lòng chọn điểm giao dịch và đối tác đầu tư có uy tín trên thị trường. Đừng bao giờ đầu tư theo hiệu ứng đám đông, điều này chỉ là tạm thời. Bạn có thể tham khảo các kênh đầu tư trên thị trường qua người quen, người đi trước. Tuy nhiên, quyết định đầu tư cuối cùng vẫn phụ thuộc vào bạn.

Đăng ký một chuyên gia hoặc công ty quản lý đầu tư trực tuyến

Bạn cũng nên cân nhắc việc thuê các chuyên gia để quản lý các khoản đầu tư tài chính của mình. Đội ngũ chuyên gia này không chỉ có kiến ​​thức chuyên môn mà còn có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư thực tế. Đảm bảo rằng các hoạt động đầu tư của bạn có lãi. 

Kết luận

Bài viết của Xem Là Có cung cấp cho các kênh đầu tư online uy tín hiện nay. Hi vọng bạn sẽ tìm cho mình được một kênh đầu tư mà mình yêu thích nhất. Chúc các nạn may mắn !

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.