Các quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số trên thế giới hiện nay | Làm sao để đầu tư hiệu quả

Các quỹ đầu tư crypto hiện đang nắm giữ một số lượng tiền điện tử khổng lồ. Thuộc lĩnh vực tài sản kỹ thuật số trong đó các tổ chức này đang giữ vị thế độc quyền. Các quỹ này đang mở cửa đầu tư cho tất cả mọi người trên thế giới. Đây được coi là cơ hội đầu tư lớn cho các nhà đầu tư mới. Hãy cùng Xemlaco tìm hiểu về các quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số trên thế giới hiện nay cũng như cách đầu tư quỹ hiệu quả.

Các quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số trên thế giới hiện nay
Các quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số trên thế giới hiện nay – xem la co

Quỹ đầu tư crypto là gì

Khái niệm quỹ đầu tư crypto

Quỹ đầu tư crypto là một quỹ đầu tư về lĩnh vực tài sản kỹ thuật số được các tổ chức đứng ra quản lý. Các tổ chức này chủ yếu là các quỹ đầu tư độc quyền lĩnh vực tài sản số.

Hiện nay tiền điện tử mặc dù còn gặp nhiều thách thức về mặt pháp lý. Khi một số quốc gia chưa công nhận và chưa được ghi nhận trong các quy định của pháp luật. Chưa có một hành lang pháp lý nào bảo vệ người đầu tư. Một số nhà quản lý quỹ đầu cơ đã và đang thực hiện một động thái mới vào nó. Để khai thác thị trường tiềm năng. Điều này góp phần trở thành xu thế mới trên thị trường tài chính.

Theo báo cáo gần đây của quỹ phòng hộ. Có ước tính 150 quỹ phòng tiền điện tử đang hoạt động. Quản lý hơn 1 tỷ đô la Mỹ. Trung bình, một quỹ sẽ quản lý 21,9 triệu đô la Mỹ. Chủ yếu các tổ chức này có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Mời bạn đọc qua:Tiền điện tử C98 là gì

Hay tham khảo:Tiền điện tử Gala là gì

Vậy quỹ phòng hộ tiền điện tử là gì? 

Đây là một thuật ngữ có chung khái niệm với lại quỹ đầu cơ tiền điện tử. Là quỹ đầu tư được quản lý một cách chủ động. Nhằm thu hút vốn từ các nhà đầu tư và đầu tư vốn vào các dự án tiền điện tử. Quỹ này áp dụng các chiến lược xây dựng danh mục đầu tư phức tạp và các kỹ thuật quản lý rủi ro trong quá trình hoạt động. Cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với lĩnh vực tiền điện tử an toàn. Không cần nghiên cứu quá nhiều về lĩnh vực tài chính mà vẫn có thể tham gia đầu tư. Tổ chức bao gồm một nhóm các chuyên gia có kinh nghiệm đứng đầu đứng ra dẫn dắt.

Có nên đầu tư crypto không?

Như đã nói ở trên, các quỹ đầu tư crypto đều do các tổ chức lớn đứng ra quản lý. Xây dựng hệ thống, chiến lược rõ ràng, đảm bảo an toàn cho người đầu tư. Quỹ có mục tiêu cuối cùng là sử dụng các chiến lược đầu tư phức tạp nhằm đạt được lợi nhuận tài chính vượt trội so với thị trường chung. Hay nói một cách khác người đầu tư, và các tổ chức quỹ đầu tư crypto đều có chung một mục tiêu là kiếm lợi nhuận. 

Vậy nên câu hỏi có nên đầu tư crypto hay không? Câu trả lời sẽ là có, những ai đang muốn đầu tư. Và chưa biết đầu tư vào lĩnh vực nào, bạn có thể nghiên cứu lĩnh vực này.

Các quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số lớn trên thế giới

Dưới đây là top năm quỹ đầu tư crypto lớn trên thế giới: 

Vốn Polychain: 

Đứng đầu top năm quỹ đầu tư crypto lớn trên thế giới. Đây có thể được xem là quỹ tiền điện tử lớn nhất thế giới với khối lượng tài sản quản lý lên đến 1 tỷ đô la Mỹ. Quỹ được thành lập từ năm 2016 bởi một nhà quản lý quỹ tiền điện tử nổi tiếng. Và đồng thời cũng là nhân viên thứ ba tham gia Coinbase – Olaf Carlson Wee. 

Không chỉ đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số mà quỹ còn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu trong quá trình tập trung và phát triển công nghệ. Quỹ đã tự khẳng định mình là một trong những quỹ tiền tệ nổi bật nhất hiện nay. Nhờ khả năng thu hút vốn cũng như có chính sách chiến lược phù hợp an toàn cho người tham gia. Với tiêu chí tập trung vào các dự án có khả năng đột phá, có các nguyên tắc cơ bản. Cho nên quỹ đã thu hút vốn từ các tổ chức đầu tư mạo hiểm được đánh giá trong các lĩnh vực tài chính truyền thống như: Bain, Sequoia Capital,… 

Capital Panther: 

Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng top năm quỹ đầu tư crypto lớn trên thế giới. Với sự dẫn dắt của cựu giám đốc tài chính CFO. Người đứng đầu bộ phận giao dịch tại quỹ đầu tư cơ nổi tiếng – ông Dan Morehead. Ông đã khẳng định mình là người tiên phong trong không gian Quỹ  tiền điện tử.

Thành lập từ 2003, ban đầu quỹ là một quỹ đầu tư cơ truyền thống, có xu hướng vĩ mô. Tuy nhiên nhận thấy sự phát triển và tiềm năng của tài sản kỹ thuật số. Quỹ đã có bước nhảy vọt và chuyển trọng tâm sang tiền điện tử. Quỹ có một dàn hậu thuẫn phía sau bao gồm các tổ chức nổi tiếng như: Benchmark, Ribbit Capital,. Muốn tham gia quỹ này phải có tối thiểu 100.000 đô la mới có thể có đủ điều kiện.

Nhóm tiền tệ kỹ thuật số: 

Là một quỹ được thành lập trong không gian tiền điện tử với hơn 130 khoản đầu tư vào các dự án khác nhau. Quỹ được thành lập từ năm 2015 bởi Barry Silbert. Đây là một nhân vật nổi tiếng khi tham gia nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác nhau như: Coinbase, Bitpay, Ripple. 

Quỹ có phạm vi tiếp cận rất lớn có nhiệm vụ độc quyền đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số. Từ năm 2019 quỹ chính thức thông báo đã tích lũy được hơn  2,7 tỷ đô la. Trên thực tế thì quỹ đã tăng gấp ba lần trong nửa đầu năm 2019 và tăng 300 % so với cùng kỳ năm trước.

Vốn chuỗi khối: 

Quỹ thành lập năm 2013 và cũng là một trong những quỹ lâu đời trong lĩnh vực tiền điện tử. Quỹ được thành lập bởi ba cá nhân nổi tiếng trong ngành: Bart Stephens, Bradford stephens, Brock Pierce. 

Là tổ chức thiết kế ra quỹ đầu tư mã hóa đầu tiên trên thế giới cũng như đã thông báo bảo mật đầu tiên của ngành vào năm 2017. Quỹ đầu tư này là quỹ đầu tư được giao dịch công khai. Và đã đầu tư tài trợ cho hơn 80 công ty kể từ ngày thành lập.

a16z: 

Hay còn gọi là Andreesen Horowitz.  Là một công ty đầu tư mạo hiểm, có trụ sở tại thung lũng Silicon với hơn 10 tỷ đô la được quản lý bởi nhiều quỹ. Quỹ đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau và có một quỹ tiền điện tử chuyên dụng với  350 triệu đô la với hơn 27 khoản đầu tư được tiết lộ công khai vào các dự án điện tử. Quỹ tham gia vào không gian tiền điện tử là một thỏa thuận lớn trong ngành. Được ghi nhận là một trong những lần tổ chức đầu tư thực hiện một động thái rõ ràng trong việc đầu tư cụ thể có tài sản kỹ thuật số thay vì sử dụng các chiến lược giao dịch chủ động.

Trên đây là các quỹ đầu tư Cristo lớn trên thế giới bạn có thể tham khảo.

Cách đầu tư tiền kỹ thuật số

Trước khi tham gia vào quỹ đầu tư crypto bạn cần phải nắm rõ cách đầu tư crypto hiệu quả. Dưới đây sẽ cung cấp cho bạn bốn bước khi đầu tư crypto.

Bước một: sàng lọc thông tin

Hiện nay có vô số các quỹ đầu tư crypto khác nhau. Để tìm được một quỹ đầu tư crypto an toàn, đáp ứng được các điều kiện mà bạn đưa ra sẽ tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy bạn cần tìm hiểu và chọn lựa những đặc tính cơ bản nhất của từng loại loại đồng coin. Đối với quá trình sàng lọc bạn nên tập trung đến: tính thanh khoản, khối lượng giao dịch mỗi ngày,  chi phí giao dịch, các sàn giao dịch này có uy tín hay không.

Bước hai: bồi dưỡng kiến thức

Đây là một bước quan trọng giúp bạn trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Để có thể bồi dưỡng kiến thức bạn có thể tìm hiểu một số bài viết liên quan đến lĩnh vực đầu tư tiền tệ trên các trang mạng như Blogtinohost. Việc làm này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong lĩnh vực. Giúp bạn chủ động giải quyết được khó khăn cũng như xây dựng cho mình một chiến lược phù hợp.

Bước ba: tin tưởng vào chính mình

Mỗi một nhà đầu tư đều có chiến lược cho riêng mình. Thế nên bạn cũng cần tạo cho mình một chiến lược phù hợp thay vì đi bắt chước những nhà đầu tư khác. Bạn có thể tuân thủ một số nguyên tắc sau: chốt lời khi đang thắng bao nhiêu và thua bấy nhiêu thì nên dừng lại, cần xây dựng cho mình một tính kiên nhẫn, bình tĩnh, tự tin,…

Bước bốn: đã sẵn sàng tham gia

Đây được coi là giai đoạn đòi hỏi bạn phải hành động rồi. Bạn có thể ghi chép lại mọi giao dịch, biến động giá cũng như phản ứng đối với thị trường. Đúc kết được cho bản thân những kinh nghiệm và bắt đầu có hành động riêng cho bản thân. Lúc này đừng nên suy nghĩ nhiều vì nếu vậy sẽ khiến tinh thần của bạn giảm sút.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến các quỹ đầu tư crypto. Bài viết sẽ giúp bạn đọc có những thông tin liên quan đến các quỹ đầu tư crypto. Tìm kiếm được cho mình một quỹ đầu tư crypto an toàn phù hợp.

Mời bạn đọc qua:Những chuyện lạ Việt Nam

Hay tham khảo:kênh đầu tư tiền nhàn rỗi

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.