Cách ăn uống lành mạnh trong mùa dịch|Viện dinh dưỡng quốc gia

Cách ăn uống lành mạnh luôn là điều mong muốn của nhiều người. Thực hiện đúng chế độ ăn uống cân bằng cộng với lối sống lành mạnh có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch tốt nhất.

Cách ăn uống lành mạnh

Cách ăn uống lành mạnh như thế nào ?

Viện Dinh dưỡng quốc gia cho hay tăng cường hệ thống miễn dịch là cách để phòng ngừa COVID-19. Thực hiện đúng chế độ ăn uống cân bằng kết hợp với lối sống lành mạnh, sức khỏe tốt. Có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, theo trung tâm ý tế – Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Viện Dinh dưỡng quốc gia, cho biết chế độ ăn uống cân bằng, bao gồm tiêu thụ các loại rau, trái cây, đậu, ngũ cốc… giàu dinh dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch. Các vi chất dinh dưỡng (vitamin và khoáng chất) và phytonutrients có trong trái cây, rau, các loại hạt có thể tăng cường chức năng miễn dịch tự nhiên, ngăn ngừa nhiễm trùng.

Chú ý điều gì về cách ăn uống lành mạnh

Ngoài ra, các vi chất dinh dưỡng còn giúp ngăn ngừa tái nhiễm, giúp loại bỏ các độc tố được sản xuất với số lượng lớn trong cơ thể trong quá trình nhiễm trùng, đồng thời làm tăng vi khuẩn có lợi trong ruột, theo Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Để tăng cường khả năng miễn dịch, các chuyên gia về dinh dưỡng khuyến cáo chúng ta cần thực hiện những điều sau: Hạn chế tiêu thụ thực phẩm chế biến, tránh nước ép trái cây và đồ uống có gas, rửa tay sau chế biến thực phẩm, nấu kỹ các sản phẩm thịt và gia cầm, tránh tiêu thụ quá nhiều chất béo và muối, giữ lượng đường ở mức tối thiểu, giữ nước đầy đủ cho cơ thể.

Bên cạnh đó, cần duy trì trọng lượng cơ thể ở mức cân bằng, tham gia các hoạt động thể chất để giảm căng thẳng, tránh hút thuốc và uống rượu, thực hành vệ sinh cá nhân tốt như rửa tay bằng xà phòng, chất tẩy rửa hoặc rửa tay dưới nguồn nước xả trước khi ăn… theo Viện Dinh dưỡng quốc gia.

tháp dinh dưỡng

Lưu ý đối với một số người mặc bệnh tiền sử

Viện Dinh dưỡng quốc gia lưu ý những người mắc bệnh tiểu đường dễ bị nhiễm trùng hơn do hệ thống miễn dịch yếu. Nồng độ đường trong máu cao có thể làm suy yếu hệ thống phòng thủ của hệ thống miễn dịch ở bệnh nhân tiểu đường.

Vì vậy, đối với những người mắc bệnh tiểu đường và các bệnh mạn tính khác cần dùng thuốc thường xuyên theo đơn của bác sĩ, đồng thời cần có các chế độ ăn uống lành mạnh.

Ngoài ra, cần thực hiện một số hoạt động thể chất và cố gắng giữ cho bản thân không bị căng thẳng trong đại dịch Corona, Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết thêm.

Kết luận

Trên đây là một thực phẩm cách ăn uống lành mạnh đơn giản và hiệu quả mà Xem Là Có đã tổng hợp. Hãy theo dõi kênh của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất nhé.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.