Giải đáp thắc mắc chơi coin có hợp pháp không

Chơi coin có hợp pháp không? Là từ khóa được tìm kiếm nhiều  nhất trên thời gian một vài năm trở lại đây. Thị trường coin đang được rất quan tâm hiện nay vậy thực tế pháp luật Việt Nam quy ước về lĩnh vực này như thế nào? Bạn đừng bỏ qua bài chia sẻ hữu ích của chúng tôi sau đây.

Chơi coin có hợp hợp pháp hay không

chơi coin có hợp pháp

Chơi coin là hình thức chưa hợp pháp tại Việt Nam

Chơi coin chính là hình thức giao dịch tiền ảo, tiền điện tử mà không phải là tiền mặt. Đối với pháp luật Việt Nam có quy định về vấn đề thanh toán không dùng tiền mặt theo khoản 6 điều 1 Nghị định số 80/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều của Nghị định số 101/2012/NĐ-CP.

  • Thanh toán không dùng tiền mặt bao gồm: ủy nhiệm chi, séc, lệnh chi, thẻ ngân hàng…. Hay các phương tiện thanh toán khác theo các quy định của ngân hàng. Coin chính là một trong những phương tiện thanh toán không dùng tới tiền mặt.
  • Theo điều 7 quy định thì phương tiện thanh toán không hợp pháp là những phương tiện không thuộc những quy định  nêu trên.

Dựa vào đó, có thể thấy bitcoin không phải là phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt được pháp luật công nhận. Vì vậy, việc chơi coin có hợp pháp không? Câu trả lời là Không hợp pháp. Tùy vào mức độ vi phạm mà người  giao dịch bitcoin sẽ bị xử lý truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo khoản 6, Điều 26 Nghị định 88/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 31/12/2019. Quy định phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng với những hành vi như sau: Những cá nhân, tổ chức phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Những việc cần làm để hạn chế rủi ro khi chơi coin

Đối với pháp luật Việt Nam vẫn chưa quy định về việc chơi coin. Vì vậy, cũng có rất nhiều người tìm hiểu và lựa chọn tham gia chơi mô hình đầu tư này. Vậy, để hạn chế những rủi ro bạn nên lưu ý một vài những vấn đề như sau:

Bạn có thể xem qua:Các dạng đầu tư tài chính

Hay tham khảo thêm: có nên đầu tư tài chính tiền ảo 

Chọn sàn giao dịch uy tín

Cần phải lựa chọn sàn giao dịch uy tín, chuyên nghiệp

Việc đầu tiên đó chính là chọn sàn giao dịch uy tín. Đây là điều vô cùng quan trọng nó quyết định đến việc thành – bại của việc đầu tư. Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau và bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu chi tiết kỹ lưỡng để chọn sàn uy tín. Trong số các sàn thì Binance là được lựa chọn nhiều. Vậy, Binance có hợp pháp không? Câu trả lời là “Có”. Chúng được cấp phép hoạt động bởi những tổ chức tài chính uy tín nhất. Đảm bảo sẽ đem đến cho bạn sự tiện lợi và an toàn trong đầu tư.

Cần tìm hiểu kỹ những gì đang mua

Chơi coin có thể khiến cho bạn làm giàu nhanh chóng nhưng cũng khiến cho bạn có thể cháy túi bất cứ lúc nào. Trong quá trình đầu tư điều quan trọng nhất đó chính là bạn cần phải tìm hiểu những gì đang mua. Bạn cần phải biết mình đang mua đồng tiền nào và tiềm năng của chúng ra sao. Đồng thời, cần phải nhìn nhận được mức độ gia tăng đến mức nào của đồng coin này.

Thông tin tin tức luôn phải cập nhật nhanh chóng

Thường xuyên cập nhật những tin tức đề đồng coin

Chơi coin hay còn gọi là chơi tiền điện tử. Đồng tiền này chúng biến động liên tục và luôn bị ảnh hưởng bởi những nhân vật có tầm cỡ lớn. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên theo dõi tin tức về các nhân vật tầm cỡ này. Ngoài ra, bạn cũng cần phải theo dõi các nhân vật khác có thể ảnh hưởng đến giá tiền ảo. Hãy theo dõi thông tin trên các trang web về tài chính, tiền ảo để không bỏ lỡ cơ hội nắm bắt giao dịch sinh lời hiệu quả nhất.

Nên chia nhiều danh mục để đầu tư

Bất cứ một đồng tiền nào đều có thể xảy ra rủi ro. Nên khi tham gia nên lưu ý đừng nên đầu tư chỉ vào một danh mục. Để hiệu quả, cần chia nhiều danh mục đầu tư, để hạn chế tối đa mọi rủi ro. Mỗi danh mục của mình nên lựa chọn 3-4 loại coin đã tìm hiểu kỹ để vào. Như vậy, bạn sẽ hạn chế tối đa được giao dịch tiền điện tử.

Chơi coin có hợp pháp? Câu trả lời là không tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, chơi coin sẽ gặp khá nhiều rủi ro. Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức đầu tư kinh doanh khác nhau. Một trong những hình thức kinh doanh bạn có thể lựa chọn đó là tham khảo các gói đầu tư của Xem Là Có.  Đây là một trung tâm chuyên cung cấp các giải pháp về tài chính giúp người đầu tư có được lợi nhuận hiệu quả nhất.  Xem Là Có đưa ra nhiều gói đầu tư để phù hợp với từng khách hàng riêng biệt. Để hiểu hơn về những gói đầu tư này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Bạn có thể xem qua:Đầu tư Coin dài hạn

Hay tham khảo thêm: Lớp học đặc biệt 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.