Có nên đầu tư vào các đồng coin của Việt Nam hay không

Đồng coin hay còn gọi là tiền điện tử là một trong những công cụ đầu cơ vốn dễ bay hơi nhất. Bài viết của Xem Là Có sẽ giới thiệu cho bạn các đồng coin của Việt Nam hiện nay.

Có nên đầu tư vào các đồng coin của Việt Nam
Các đồng coin ơ Việt Nam có nên bỏ tiền vào – Xem Là Có

Các đồng coin của Việt Nam

Bitcoin

Còn được gọi là BTC, XBT. Bitcoin có thể coi là vua của các loại tiền ảo, tất cả các loại tiền ảo khác đều được quy đổi ra Bitcoin, cuối cùng quy đổi ra Bitcoin để tính ra số lượng tiền tệ mà bạn có.

Hiện tại, Bitcoin đã tăng giá gần 600 triệu lần kể từ khi ra đời vào năm 2009, đây cũng là mức giá trị gia tăng cao nhất trong lịch sử.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là nếu năm 2009 bạn đầu tư 1 USD vào Bitcoin thì năm 2017 giá trị của Bitcoin là 200 triệu USD.

Nếu quy ra tiền Việt Nam và đầu tư 20.000 đồng trong năm 2017 và tiếp tục duy trì thì sẽ thu hồi được 40 tỷ đồng.

Ethereum

Ethereum là mã thông báo lớn thứ hai về vốn hóa thị trường sau Bitcoin. Còn được gọi là Bitcoin 2.0, nó có nhiều tính năng hiện đại và mạnh mẽ hơn. Đồng thời tốc độ giao dịch cũng nhanh hơn. Điểm khác biệt lớn nhất là blockchain của Ethereum được biết đến như một nền tảng phi tập trung. Cho phép các bên thứ ba tham gia xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng Ethereum. Hiện tại, nhiều đồng tiền đã ra đời dựa trên chuỗi khối Ethereum.

Bitcoin Cash

Mã của nó được viết tắt là BCH. Bitcoin Cash là một loại tiền điện tử được phân tách từ Bitcoin, còn được gọi là bản sao của Bitcoin, nhưng theo một mục đích và con đường khác.

Mặc dù Bitcoin ngày càng được coi là tài sản lưu trữ lâu dài như. Vàng, nhưng Bitcoin Cash hy vọng sẽ đi theo con đường ban đầu của những người tạo ra Bitcoin như một phương tiện thanh toán. Có thể được sử dụng trong các giao dịch hàng ngày.

Litecoin

Mã giao dịch của nó là LTC. Đúng như tên gọi, Litecoin được coi là phiên bản thu nhỏ của Bitcoin. Nếu Bitcoin ví như anh cả, thì Litecoin lại là anh hai.

Litecoin được coi là một bản sao của Bitcoin, nhưng nó vẫn có một điểm khác biệt: số lượng coin trong Litecoin gấp 4 lần Bitcoin. So với Bitcoin, Litecoin hoàn toàn có thể được giao dịch ẩn danh trên Internet.

Ripple

Mã giao dịch của nó là XRP, được thiết kế để chuyển tiền liền mạch và nhanh chóng. Bất kể tiền tệ của quốc gia đó là gì: đô la Mỹ, bảng Anh, euro … Và thậm chí cả Bitcoin, mục đích là giúp mọi người dễ dàng sử dụng dịch vụ. Ngân hàng dịch vụ, thẻ tín dụng, thanh toán Bao. Hay các tổ chức tài chính khác có chi phí cực thấp, độ bảo mật cao và tốc độ xử lý nhanh chóng.

Xem thêm bài viết:Đầu tư trực tiếp là gì

Hoặc bài sau: app kiếm tiền mùa dịch

Lý do tích trữ và đầu tư vào các đồng coin ở Việt Nam

Dưới đây là những đặc điểm quan trọng về lý do tại sao mọi người tích trữ và đầu tư vào đồng coin thay vì tiền giấy (ngoại trừ đô la Mỹ):

  • Phương thức kỹ thuật số: tiền điện tử được giao dịch trên máy tính. Mọi người không in tiền điện tử như tiền giấy. Dựa trên các phương pháp kỹ thuật số. Nó cũng tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử nhanh hơn, tiết kiệm hơn và thường xuyên hơn.
  • Nguồn cung hạn chế: Không giống như tiền tệ có thể được in và bơm vào nền kinh tế trong thời kỳ lạm phát. Việc cung cấp các loại tiền điện tử tiên tiến nhất này bị hạn chế. Vì sự khan hiếm của tiền điện tử. Nó trở nên hấp dẫn và giá trị của nó càng được nâng cao. Do khoảng cách giữa cung và cầu.
  • Không thể đảo ngược và bất biến: Vì cuộc thương lượng được ghi lại một cách minh bạch trên blockchain và công khai. Một khi thông điệp được ghi lại, nó sẽ không thể thay đổi được. Hơn nữa, chỉ những người nắm giữ khóa cá nhân mới có thể thao túng tài sản kỹ thuật số của họ. Do đó làm cho tiền điện tử trở nên an toàn hơn.
  • Toàn cầu hóa: Tiền tệ hợp pháp không thể được thảo luận trên quy mô toàn cầu. Trong khi tiền điện tử có thể được gửi đến tất cả các nơi trên thế giới mà không có biên giới.

Giá trị của mã hóa đến từ đâu? Tác dụng của nó là gì?

Mục đích ra đời của tiền mã hóa  là trở thành một phương thức thanh toán trực tuyến. Hiện nay, nhiều công ty trên thế giới phát hành tiền tệ riêng. Và có thể giao dịch bằng dịch vụ mà họ cung cấp.

Do đó, về lý thuyết, tiền mã hóa được sử dụng để trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ. Nhưng ngày nay nó không chỉ giới hạn ở điều này. Trong các cuộc khủng hoảng thị trường, tiền điện tử. Cũng là một kênh đầu tư sinh lợi hoặc kho lưu trữ giá trị.

Về giá trị các đồng coin của Việt Nam, nó cũng giống như bất kỳ tài sản nào khác. Giá trị của nó chủ yếu phụ thuộc vào quy luật cung và cầu. Giá trị của tiền điện tử lên khi nhu cầu tăng và sẽ xuống khi nhu cầu không còn nữa. Ngoài ra, có một số điểm hỗ trợ giá trị của tiền mã hóa trong tương lai, chẳng hạn như xu hướng tăng trưởng về bảo vệ môi trường, sự tiện lợi và đầu tư vào thương mại điện tử.

Vậy các đồng coin của Việt Nam có hợp pháp không ?

Tuy nhiên, vẫn có một số quốc gia nói không với tiền điện tử. Chẳng hạn như Trung Quốc, Nga và Việt Nam.

Tại Việt Nam, chính phủ không coi Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử tương tự khác là phương tiện thanh toán. Tuy nhiên, nếu coi đó là tài sản để trao đổi thì hoàn toàn không vi phạm pháp luật.

Kết luận

Bài viết trên đã cho các bạn hiểu về các đồng coin của Việt Nam. Từ đó , bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách chơi cũng như đầu tư để thu được nhiều lợi nhuận cho mình. Chúc bạn may mắn.

Xem thêm bài viết:Thuốc Nam là gì

Hoặc bài sau: Tư vấn đầu tư là gì

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.