Đầu tư chứng khoán với số vốn ít – Chia sẻ từ các chuyên gia

Theo thống kê thị trường chứng khoán năm 2021 được xem là bùng nổ với lượng tài khoản đăng ký rất khủng hàng tháng. Rất nhiều các F0 gia nhập thị trường chứng khoán dù không có những thông tin cần thiết về chúng. Có không ít người còn đắn đo đầu tư chứng khoán với số vốn ít được không? Vậy, để cho các bạn tìm được câu trả lời và có kinh nghiệm đầu tư chứng khoán các bạn hãy tham khảo bài chia sẻ sau đây.

Đầu tư chứng khoán với số vốn ít được không?

Đầu tư chứng khoán với số vốn ít được không?

Bạn có thể hoàn toàn  tham gia vào thị trường chứng khoán dù vốn bạn  như thế nào?

Trong một vài năm trở lại đây thì chứng khoán chính là một kênh tài chính vô cùng hấp dẫn. Chúng mang đến lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Nếu bạn có đủ trình độ và kinh nghiệm thì chứng khoán chính chính là mỏ vàng đầy tiềm năng. Tuy nhiên, nếu bạn không trang bị cho mình đầy đủ kiến thức thì bạn dễ dàng bị cháy túi  mà thôi.

Để chơi chứng khoán thì bất cứ ai cũng có thể tham gia chơi. Tùy nhiên, điều kiện cần thiết là bạn cần phải có một số vốn nhất định. Vậy, số vốn đó khoảng bao nhiêu? Điều này phụ thuộc nhu cầu của bạn như thế nào. Theo các chuyên gia thì bạn có thể có số vốn từ 1 triệu đồng trở lên. Lúc này bạn chỉ mua được những con cổ phiếu có mức giá thành rẻ.

Bởi, theo quy định của ủy ban chứng khoán thì chỉ bán từ 100 cổ phiếu trở lên. Khi bạn muốn mua bất cứ một con cổ phiếu nào thì đòi hỏi bạn phải có số tiền đủ để  mua được 100 cổ phiếu. Và dĩ nhiên, khi vốn bạn bỏ ra ít thì bạn ăn ít và ngược lại.

Vì vậy, dù bạn có bao nhiêu vốn cũng có thể đầu tư chứng khoán. Thông thường, các nhà đầu tư trẻ thường bỏ  ra vốn ban đầu 20 triệu đầu tư chứng khoán. Để có được tiền về tài khoản của mình thì mọi người cần phải trang bị những kiến thức nhất định.

Mời đôc giả xem thêm:kênh đầu tư online uy tín

Hay bài biết sau:nên đầu tư vào lĩnh vực nào

Những kinh nghiệm khi tham gia chơi chứng khoán cho người mới

Đối với người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán bạn đừng vội vàng. Hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm chắc chắn để bắt đầu gia nhập vào chứng khoán. Như vậy, cơ hội có tiền về tài khoản sẽ lớn hơn. Dưới đây là các kinh nghiệm mà các bạn có thể tham khảo.

Chọn sàn giao dịch uy tín

Cần lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán uy tín

Kinh nghiệm đầu tiên, hữu ích nhất bạn cần phải biết đó chính là sàn giao dịch uy tín. Bởi, thị trường hiện nay có nhiều sàn giao dịch khác nhau đều được cấp phép bởi nhà nước. Song, bạn cần phải chọn  những sàn uy tín để đảm bảo không bị lỗi trong quá trình giao dịch. Cùng với đó là việc  nạp rút tiền sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nắm được đầy đủ các kiến thức về chứng khoán

Kinh nghiệm tiếp theo là bạn cần phải có được cho mình các kiến thức về chứng khoán. Đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ có số vốn ít họ thường không học hỏi các kiến thức bài bản trước khi mua bán. Vì vậy, họ là đối tượng rất dễ bị cảm xúc chi phối đồng thời bị chi phối bởi đội lái.

Giải pháp để cho các nhà đầu tư có thể kinh doanh tiện lợi  nhất cho mình là trang bị đầy đủ kiến thức về chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao. Bạn hãy tham khảo thông tin qua sách, báo, đài và không ngừng học hỏi ở bất cứ một nguồn chia sẻ thông tin nào từ các cuộc hội thảo,  những diễn giả hoặc các chuyên gia chứng khoán có nhiều  kinh nghiệm đầu tư.

Kiểm soát tốt cảm xúc của mình trong đầu tư

Biết kiềm chế cảm xúc của mình

Như đã chia sẻ thì những nhà đầu tư nhỏ lẻ thường rất dễ bị chi phối cảm xúc khi đầu tư. Họ thường đánh theo đội lái hoặc tham khảo những nguồn tin tức không chính thống. Họ không tập trung vào những nguồn tin mật mà họ nghe được. Vì vậy, bạn là nhà đầu tư mới hãy kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Tránh những cảm xúc tiêu cực khi thua lỗ để mang đến một tính chất quyết định. 

Bạn nên nhớ đừng sa đà vào việc mua bán mà quên đi việc chốt lời. Mọi người cần phải đưa ra mục tiêu cụ thể rõ ràng để giúp cho bạn có được hướng đi tốt nhất. Tránh việc cháy sạch tài khoản của mình.

Đầu tư chứng khoán với số vốn ít được không? Bạn hoàn toàn có thể tham gia chứng khoán dù số vốn của bạn là bao nhiêu? Tuy nhiên, hãy trang bị kiến thức đầy đủ và luôn  nỗ lực tìm hiểu về chứng khoán. Để từ đó hãy khiến cho bạn nhanh chóng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhất hãy tham khảo các bài viết về Xem Là Có của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:Hướng dẫn đầu tư crypto

Hoặc xem bài sau: Làm đẹp bằng sữa mẹ kết quả đáng kinh ngạc

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.