Có nên đầu tư vào Crypto không và đầu tư Crypto cần bao nhiêu tiền

Đã có rất nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư crypto. Tuy nhiên còn có rất nhiều người vẫn đang e ngại vì không có nhiều kiến thức. Và những hiểu biết trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Cũng có thể bạn nghĩ rằng phải cần có rất nhiều tiền mới đầu tư crypto được. Bài viết của Xem Là Có dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc như: tìm hiểu lý do bạn nên đầu tư vào Crypto và đầu tư crypto cần bao nhiêu tiền.

đầu tư Crypto cần bao nhiêu tiền?
Có nên đầu tư crypto không, số tiền để đầu tư? Xem Là Có

Crypto là gì? 

Tiền điện tử Crypto (hay Cryptocurrency) là tên gọi chung dùng cho các loại tiền mã hóa (tiền điện tử) hoạt động trên trang mạng internet thông minh. Tiền điện tử Crypto đượcnói chung bởi được thiết kế như một dạng phương tiện trao đổi tiền theo dạng kỹ thuật số. 

Người chơi có nên đầu tư crypto không?

Tiền điện tử nói chung và crypto nói riêng đã dần dần khẳng định vị thế của nó trên thị trường tài chính tiền tệ toàn cầu và ngày càng hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển hơn ở trong tương lai sắp tới. Và dưới đây là một vài ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư vào crypto mà bạn có thể tham khảo trước khi thêm nó vào danh mục đầu tư tài chính của bản thân mình.

Ưu điểm crypto

  • Thời gian thực hiện giao dịch nhanh chóng: người đầu tư vào Crypto có thể thực hiện các giao dịch mua/bán bitcoin nhanh chóng với khoản thanh khoản cực cao trên các sàn giao dịch đồng tiền ảo trong nước và ở nước ngoài. Bạn chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối các thiết bị Internet và một tài khoản giao dịch. Mọi hoạt động mua bán sẽ diễn ra bình thường.
  • Khả năng sinh lời từ nguồn vốn rất cao, đặc biệt đối với những nguồn vốn có giá trị nhỏ.
  • Các chi phí giao dịch rất thấp ( có những đồng còn miễn phí giao dịch)
  • Các giao dịch diễn ra rất dễ dàng: Bạn có thể dễ dàng chuyển hoặc nhận tiền điện tử ngay lập tức mà không không cần qua các giao dịch trung gian khác
  • Độ an toàn cao bảo mật thông tin tốt. Bạn sẽ không bị lộ danh tính khi thực hiện giao dịch ẩn danh.
  • Ngày càng thúc đẩy sự phát triển cho ngành thương mại điện tử
  • Tiền điện tử bảo mật tốt và không thể làm giả. Vì không tồn tại dưới dạng vật chất và mỗi đồng tiền điện tử tồn tại dưới 1 dãy mã hóa duy nhất.

Hạn chế của Crypto

  • Về vấn đề an ninh mạng: Tiền điện tử là một dạng công nghệ kỹ thuật số. Nên nó vẫn bị ảnh hưởng rủi ro về an ninh mạng. Và cũng có thể rơi vào tay của chuyên hacker nào đó. Ở từ trước đó đã rất nhiều vụ của ICO bị tin tặc tấn công. Làm mất thất thoát lên tới hàng triệu đô la Mỹ. Để giảm thiểu tình trạng này cần đòi hỏi phải liên tục duy trì cơ sở hạ tầng bảo mật và ngày càng phát triển hệ thống bảo mật cao.
  • Về vấn đề biến động giá và dao động nguồn vốn ban đầu. Đây là một vấn đề rất  quan trọng, nhưng cũng có thể khắc phục đơn giản được. Bằng cách liên kết trực tiếp giá trị tiền điện tử với các tài sản cố định hữu hình và cố định vô hình. Nếu vẫn tiếp tục tăng trưởng thị phần như hiện tại. Giá trị giao dịch của thị trường đồng tiền ảo có thể bị hạn chế vì sự đầu cơ. Crypto dần dần có vị thể niềm tin của người sử dụng. Và hạn chế được biên độ dao động giá.
  • Crypto có thể được sử dụng cho các giao dịch bất hợp pháp. Tiền điện tử crypto có đặc tính sở hữu tính riêng tư. Và bảo mật của các giao dịch rất cao. Do đó, chính phủ tài khoản khó có thể theo dõi bất kỳ người dùng nào theo địa chỉ ví. Hoặc theo dõi các thông tin dữ liệu của họ.

Đầu tư crypto cần nhiều tiền không?

Từ khóa tiền điện tử crypto trong thời gian qua đã giúp cho Bitcoin và các Altcoin khác đang có sự tăng giá chóng mặt. Có những thời điểm, sàn Bitcoin đã từng đạt đến mức 63.000 USD/BTC. Tương đương giá trị hơn 1 tỷ VNĐ. Điều này khiến rất nhiều người đang tìm hiểu  về đầu từ vào cryptosẽ tốn rất nhiều vốn ban đầu. Tuy nhiên, có một sự thật mà bạn  có thể hoàn toàn là bạn có thể đầu tư tiền điện tử crypto với số vốn ban đầu rất nhỏ. Chỉ từ vài triệu VNĐ là có thể mở một tài khoản cho riêng mình.

Tuỳ thuộc vào nguồn lực kinh tế của người đầu tư  để cân nhắc số tiền đầu tư hợp lý. Crypto hay các đồng khác có ưu điểm dành cho người đầu tư là có thể chia nhỏ đơn vị đầu tư. Đơn vị nhỏ nhất của Crypto là Satoshi, 1 Satoshi = 0,00000001 crypto.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư vào crypto nhưng không có nhiều vốn ban đầu. Thì có thể mua 0,1 hoặc 0,01 BTC. Chỉ cần bỏ ra mấy trăm nghìn bạn cũng có thể mua được crypto để đầu tư sinh lợi nhuận

Kết luận

Trên đây là bài viết của Xem Là Có về đầu tư crypto cần bao nhiêu tiền và các vấn đề về đầu tư vào crypto để cho bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này đã cung cấp nhiều thông tin đến các bạn. Và sẽ giúp bạn có sự đầu tư vào Crypto hợp lí nhất.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.