Đầu tư gì lãi suất cao | Trong thời đại 4.0 nên đầu tư gì hơn

Đầu tư gì lãi suất cao trong thời đại 4.0 ? hay có tiền nên đầu tư vào lĩnh vực gì? là những câu hỏi hay thấy nhất đối với thời gian vừa qua . Mọi người vẫn thường hay nghĩ để thực hiện hoạt động đầu tư cần rất nhiều tiền. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư khác nhau. Mỗi người chúng ta không cần quá nhiều vốn vẫn có thể đầu tư mà mang lại những lợi ích nhất định. Hãy cùng Xem Là Có tìm hiểu một số lĩnh vực hot nhất hiện nay.

Đầu tư làm sao có lợi nhuận cao
Đầu tư gì để được lãi suất cao – xem la co

Mời bạn đọc qua:Đầu tư sinh lời hàng tháng

Hay tham khảo:Crypto Trader là gì

Nên đầu tư vào lĩnh vực nào mang lại lãi suất cao:

Hiện nay có hai loại hình thức đầu tư online hoặc offline

Hình thức online là việc quy đổi từ tiền thật thành các mã . Mã này thường xuất hiện tại các lĩnh vực như đầu tư bitcoin, mua cổ phiếu, mua chứng chỉ quỹ,… 

Hình thức offline là việc dùng tiền thật để đổi sang một sản phẩm khác và bán sản phẩm này cho người khác hoặc sinh lợi trực tiếp trên sản phẩm của bạn có. Ví dụ như gửi tiết kiệm, mua vàng, mua bất động sản, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu,…. 

Mỗi một hình thức sẽ mang lại lợi nhuận khác nhau và sự an toàn là cũng khác nhau. Ví dụ hình thức bảo toàn vốn như mua bảo hiểm, gửi ngân hàng tiết kiệm, … lãi suất không cao. Tuy nhiên bạn sẽ không phải lo lắng về khoản vốn ban đầu của mình, không cần bỏ quá nhiều chất xám cho việc sinh lợi nhuận. Đối với các hình thức đầu tư có lãi suất cao như đầu tư kinh doanh bất động sản, đầu tư sàn chứng khoán,… Khả năng sinh lời là cực cao tuy nhiên đi kèm là rủi ro vô cùng lớn.

Từ những điều trên, bạn đọc có thể so sánh vốn của bản thân, cũng như kinh nghiệm đầu tư. Từ đó biết nên đầu tư vào lĩnh vực nào để vừa có khả năng sinh lời vừa an toàn.

Tiền dự trữ nên đầu tư vào đâu yên tâm hơn

Dưới đây là một số lĩnh vực muốn giới thiệu đến các bạn khi có tiền nên đầu tư vào. Bài viết sẽ giúp phân tích những ưu nhược điểm của từng lĩnh vực.

Nên đầu tư gì cho hiệu quả
Nên đầu tư vào đâu sẽ hơn – xem la co

Đối với gửi tiết kiệm: 

Là hình thức ăn chắc mặc bền vì tính an toàn là cực cao mang lại thu nhập ổn định không lo mất tiền . Đây là hình thức khá phổ biến của mọi gia đình Việt Nam. 

Ưu điểm của hình thức này mang lại là dễ thao tác, ở đâu cũng có thể thực hiện được. Thích hợp với nhiều khoản tiền lớn nhỏ khác nhau. Khách hàng có thể chủ động trong việc rút các khoản tiền tiết kiệm khi cần thiết. 

Tuy nhiên khuyết điểm mang lại là lãi suất không cao, những năm gần đây luôn có những biến động và thay đổi của nền kinh tế vì vậy ảnh hưởng không ít đến lãi suất ngân hàng. Yếu tố lạm phát ảnh hưởng mạnh đến lãi suất gửi tiết kiệm. Chúng ta không thể dự đoán trước được lạm phát. Nhìn lại quá khứ, thời gian trung bình là cứ 10 năm tiền gửi ngân hàng là thực tâm tức là không cao hơn mức lạm phát trung bình.

 Vì vậy khi xem xét hình thức đầu tư này, bạn cần nghiên cứu các mức lãi suất, cũng như thị trường kinh tế để đảm bảo thời gian đầu tư của bạn trùng khớp với thời gian lãi suất ngân hàng là cao nhất.

Mua vàng:

Từ xa xưa ông bà ta luôn có quan niệm rằng trong nhà phải luôn có vàng. Vì vậy mọi người tin rằng vàng là tài sản an toàn nhất. 

Ưu điểm của loại hình này là giá trị của vàng là cao, xu hướng tăng dần theo thời gian. Bởi vàng đang ngày càng cạn kiệt mà sức mua thì ngày càng lớn. Vàng cũng là một công cụ phòng thủ lạm phát khi đồng nội tệ mất giá. 

Khuyết điểm của loại hình này là giá biến động mạnh có lúc rất cao, có lúc rất thấp. Do đó bạn cần mua vàng ở thời điểm giá thấp và bán ra ở thời điểm giá cao. Vàng tại Việt Nam có sự kiểm soát chặt từ chính phủ nên giá sẽ chịu ảnh hưởng lớn. Vì vậy, giá vàng trong nước luôn có sự  chênh lệch lớn với giá vàng trên thế giới tại một số thời điểm nhất định. Nên hoạt động này có nhiều rủi ro đặc biệt là hiện tượng đầu cơ và đầu tư ngắn hạn. Bên cạnh đó một khuyết điểm nữa là bạn khó có thể nắm bắt được chu kỳ lên xuống của vàng cũng như thị trường vàng trên thế giới.

Đầu tư về lĩnh vực nhà đất: 

Đây là một thị trường béo bở từ xưa đến nay. Có nhiều loại hình bất động sản được kinh doanh như: đất, nhà, và một số liên quan tới đất.

Với ưu điểm là khả năng sinh lời cực lớn, dài hạn, luôn là điểm sáng trong ngành đầu tư cùng với đặc thù đô thị hóa tại Việt Nam mà kinh doanh bất động sản luôn là nơi để bạn thỏa sức bung lụa đầu tư. 

Tuy nhiên đối với loại hình thức đầu tư này rủi ro mang lại là cực lớn. Quá khứ thị trường này có những giai đoạn phát triển nhưng lại có giai đoạn trầm tư, đóng băng. Điều này cho thấy thị trường này luôn bị ảnh hưởng lớn từ các chính sách của nhà nước. Bên cạnh đó nhà đầu tư cần có kinh nghiệm dày dặn để tránh sự lừa đảo,… 

Đầu tư cổ phiếu: 

Có thể thấy những năm gần đây đầu tư cổ phiếu luôn là hình thức đầu tư được rất nhiều người tham gia. Với khả năng sinh lời lớn, dễ dàng đầu tư, khả năng linh hoạt cũng như nhanh chóng mua bán. Không cần phải qua khâu trung gian, đồng thời không đòi hỏi đối tượng tham gia có số vốn lớn. 

Khuyết điểm là thị trường này chịu ảnh hưởng lớn bởi nền kinh tế của một quốc gia. Đặc biệt là trong thời gian này đại dịch covid đang diễn ra làm cho nền kinh tế của thế giới cũng như kinh tế của nước ta luôn có sự biến động mạnh. Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp đang gặp nhiều đình trệ. Ngoài ra đầu tư cổ phiếu để đạt được hiệu quả tốt nhất, người đầu tư cần bỏ ra thời gian để theo dõi, tìm hiểu, tìm tòi tính quy luật.  

Quỹ mở: 

Đây là cơ hội đầu tư mới xuất hiện tại thị trường đầu tư đầu tiên vào năm 2012. Là một hình thức quỹ đầu tư đại chúng và còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Quỹ mở là công cụ đầu tư được nhiều cá nhân quan tâm cũng như một số quỹ hưu trí. Hiện nay quỹ mỡ chiếm 80% các quỹ tương hỗ. Tại nhiều quốc gia, giá trị tài sản của quỹ mỡ chiếm tỷ lệ tương đối lớn trên tổng số GDP đặc biệt là tại thị trường châu Á có thể chiếm đến 25 %. 

Những lợi ích mà nhà đầu tư có thể hưởng được bằng hình thức này như là sự linh hoạt, linh động. Nhà đầu tư có thể bắt đầu từ ngày hôm nay với số tiền nhỏ nhất vẫn có khả năng thu lợi nhuận cao. Quỹ mở được quản lý bởi công ty quản lý Quỹ. Với một đội ngũ chuyên gia đầu tư chuyên nghiệp từ đó sẽ quản lý được rủi ro, chủ động đưa ra quyết định và theo dõi từng khoản đầu tư. Từ đó nhà đầu tư sẽ góp tiền đầu tư vào quỹ. Tiết kiệm được thời gian và công sức mà không cần đầu tư nghiên cứu quá nhiều.

Trên đây là bài viết của chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về những thông tin liên quan đến đầu tư gì lãi suất cao cũng như có tiền thì nên đầu tư vào lĩnh vực nào. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm kiếm được lĩnh vực thích hợp cùng với cơ hội mở ra.

Mời bạn đọc qua:Lớp học đặc biệt 

Hay tham khảo:Tỷ suất sinh lời bình quân

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.