Đầu tư phi lợi nhuận là gì – Các thông tin cần biết

Đầu tư phi lợi nhuận là lĩnh vực đầu tư còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên đây là hình thức đầu tư không còn quá xa lạ trên toàn thế giới. Hiện nay có nhiều tổ chức kinh tế phi lợi nhuận khác nhau và ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy hãy cùng XemLaCo tìm hiểu về đầu tư phi lợi nhuận là gì cũng như một số tổ chức phi lợi nhuận trên thế giới hiện nay.

Đầu tư phi lợi nhuận là gì ? 

Chắc hẳn có không ít người không biết đầu tư phi lợi nhuận là gì. Không chỉ vậy nhắc tới đầu tư phi lợi nhuận nhiều người còn nghĩ rằng. Đây là các hoạt động đầu tư không đem lại lợi nhuận. Tuy nhiên thực chất đầu tư phi lợi nhuận chính là việc lấy lợi nhuận của hoạt động đầu tư. Tiếp tục tái đầu tư như mở rộng kinh doanh hoặc dùng lợi nhuận phục vụ các mục đích công cộng mà không chia cho các cổ đông hay các nhà đầu tư của tổ chức. Đây là một hình thức kinh không còn mới mẻ tại các quốc gia tiên tiến như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Mỹ hay Hàn Quốc.

Hình thức đầu tư phi lợi nhuận không những không phải không có lợi nhuận mà còn có thể đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư, nhân viên của tổ chức sẽ được nhận lương từ các hoạt động của tổ chức. Thay vì nhận lợi nhuận trực tiếp. Vì vậy thực chất hoạt động đầu tư phi lợi nhuận không có quá nhiều khác biệt so với các hình thức đầu tư khác.

đầu tư phi lợi nhuận là gì
Tìm hiểu đầu tư phi lợi nhuận. – Xem La Co

Bản chất của kinh doanh phi lợi nhuận

Như những chia sẻ trên về đầu tư phi lợi nhuận là gì. Có thể thấy kinh doanh phi lợi nhuận không phải là kinh doanh không đem lại lợi nhuận và lợi nhuận của việc kinh doanh. Sẽ được sử dụng cho các mục đích thiện nguyện xã hội và được tiếp tục tái đầu tư. Nhưng những nhà đầu tư, nhân viên trong các tổ chức kinh doanh vì lợi nhuận vẫn được hưởng lương.

Như vậy đồng nghĩa với việc nếu như các tổ chức phi lợi nhuận kiếm được lợi nhuận cao. Các nhà đầu tư, nhân viên trong các tổ chức này cũng sẽ được hưởng mức lương cao tương ứng. Đặc biệt đây có thể xem là một hình thức đầu tư vô cùng tiềm năng và hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Bởi với tên gọi “đầu tư phi lợi nhuận”. Các mô hình kinh doanh này sẽ thu hút các nhà đầu tư khác cùng tham gia đầu tư.

Ngoài ra, các các tổ chức kinh doanh phi lợi nhuận. Sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi của nhà nước nếu thực hiện đúng quy định của pháp luật và cam kết lợi nhuận của hoạt động kinh doanh hoàn toàn không chia cho các nhà đầu tư hay các thành viên của tổ chức.

Tổ chức phi lợi nhuận hiện nay

Trên thế giới hiện nay có một số mô hình kinh doanh khi lợi nhuận như:

  • Tổ chức cá nhân: Các tổ chức đầu tư phi lợi nhuận theo mô hình cá nhân. Là mô hình tổ chức đầu tư phi lợi nhuận khá phổ biến. Với mô hình này, nhiệm vụ của cá nhân là tham gia đầu tư. Toàn bộ nguồn lợi nhuận thu được từ khoản đầu tư sẽ được tái đầu tư hóa. Phục vụ cho các mục đích từ thiện khác, cá nhân đầu tư sẽ được hưởng lương.
  • Hợp tác xã: Hợp tác xã là tổ chức do nhiều thành viên làm chủ, các thành viên trong tổ hợp tác xã sẽ có giá trị phiếu bầu như nhau đối với các hoạt động của hợp tác xã.
  • Quỹ tương hỗ: Quỹ tương hỗ chính là các quỹ được gây nên từ chính các thành viên của quỹ. Đây đa phần là các dạng tổ chức tài chính có nguồn lợi nhuận được tái đầu tư cho quỹ. Và để phát triển các hoạt động đầu tư của quỹ.
  • Tổ chức phi chính phủ: Đây là tổ chức được nhà nước và các tổ chức quốc tế tài trợ để hoạt động và hoàn toàn độc lập với với các tổ chức khác với các chức năng, nhiệm vụ nhất định. Ví dụ như Tổ chức y tế thế giới WHO hay tổ chức thương mại thế giới WTO.
  • Tổ chức từ thiện. Tổ chức từ thiện là các tổ chức được đăng ký hoạt động với mục đích từ thiện. Những tổ chức này sẽ được miễn thuế và các loại phí phục vụ cho các hoạt động từ thiện.

Đầu tư phi lợi nhuận tại Xem Là Có

Nếu các bạn muốn đầu tư khi lợi nhuận nhưng không biết đầu tư phi lợi nhuận là gì và nên bắt đầu từ đâu. Thì có thể tham khảo các gói đầu tư đầu tư phi lợi nhuận tại Xem Là Có. Xem Là Có có nhiều gói đầu tư phi lợi nhuận khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng. Các bạn có thể tham khảo các gói đầu tư tại đây để lựa chọn được gói đầu tư từ phù hợp với khả năng tài chính cũng như mong muốn của mình. 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về đầu tư phi lợi nhuận là gì. Các hoạt động đầu tư giữa lợi nhuận cũng như tổ chức phi lợi nhuận trên thế giới hiện nay. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị cho các bạn.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.