Hiện nay nên đầu tư vào lĩnh vực nào – Bật mí trong bài viết

Câu hỏi thường xuyên được đặt ra khi những tân binh lần đầu bước vào con đường đầu tư là hiện nay nên đầu tư vào lĩnh vực nào? Thực sự trên thị trường có rất nhiều kênh đầu tư bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, vì mới bước đầu tiếp cận bạn sẽ sợ những rủi ro. Việc gặp rủi ro là điều hiển nhiên trong lĩnh vực này nhưng bạn cũng đừng lo lắng. Bài viết của Xem Là Có sẽ giải đáp thắc mắc bấy lâu của bạn.

Khái niệm về đầu tư 

Để có thể đầu tư kiếm tiền vào một lĩnh vực nào đó, việc đầu tiên là bạn cần nắm khái niệm của đầu tư.

Đầu tư là hoạt động sử dụng các vật tư và nguồn lực hiện có để mang lại lợi ích kinh tế. Muốn thu được lợi ích cao nhất thì phải tập trung nguồn lực, kinh nghiệm, trí tuệ, thậm chí cả sức lao động. Đầu tư thường được đo lường bằng một khoảng thời gian nhất định. Điều này không phù hợp với những ai muốn đầu tư nhưng sinh lời ngay lập tức hoặc rút vốn giữa chừng.

Yếu tố vốn

Để đầu tư, trước hết nhà đầu tư cần có vốn. Vốn có thể được chuyển đổi thành tiền tệ. Các tài sản khác như máy móc, thiết bị, nhà xưởng, đất đai, v.v. Vốn có thể là vốn cá nhân, vốn nhà nước, vốn góp … tùy theo hợp đồng thỏa thuận.

Thời gian đầu tư

Như đã nói ở trên, thời gian đầu tư thường là 2 năm hoặc lâu hơn. Ngắn nhất là 1 năm và dài nhất có thể là 20. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư, bạn cần tìm hiểu kỹ hợp đồng và các yếu tố pháp lý liên quan để tránh thất thoát, lừa đảo.

Thu nhập đầu tư

Phản ánh trên nhiều phương diện, rõ nhất là: lợi ích kinh tế và lợi ích kinh tế xã hội. Lợi ích kinh tế ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của nhà đầu tư hay còn gọi là lợi ích kinh tế ảnh hưởng đến lợi ích của xã hội và xã hội.

Vậy hiện nay nên đầu tư vào lĩnh vực nào? Hãy theo dõi các kênh đầu tư gợi ý dưới đây.

Các kênh đầu tư bạn nên biết – hiện nay nên đầu tư vào lĩnh vực nào

Hiện nay nên đầu tư vào lĩnh vực nào
Tìm hiểu để biết nên đầu tư lĩnh vực nào – Xem Là Có

Dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi: hiện nay nên đầu tư vào lĩnh vực nào? Cùng khám phá ngay sau đây:

Bất động sản chưa từng ngừng “hot”

Bất động sản và đất nền cũng là kênh đầu tư phổ biến mang lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư. Đầu tư bất động sản có thể nói là: đầu tư đất nền, đầu tư nhà phố, đầu tư đất nền, đầu tư căn hộ chung cư… Cũng là lĩnh vực đầu tư được đông đảo người ưa chuộng. Làm điều này không đòi hỏi nhiều kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm.

Đầu tư trái phiếu cực hot

Năm 2021, trái phiếu được coi là hình thức đầu tư kiếm tiền thông minh. Khả năng sinh lời cao, thanh khoản tốt. Đối với đầu tư trái phiếu, bạn không cần phải bỏ ra nhiều tiền. Chỉ bắt đầu từ 5 triệu đồng. Không chỉ vậy, hình thức kinh doanh này cũng khá linh hoạt. Với rất nhiều gói đầu tư từ 5 triệu đến 1 tỷ đồng.

Các kênh đầu tư chứng khoán

Đây là kênh có tính thanh khoản cao và tiềm năng phát triển lớn. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế năm 2015 tăng trưởng ổn định. Nhưng đầu tư vào chứng khoán đòi hỏi phải có thời gian và mức độ chuyên nghiệp nhất định. Nghiên cứu trước đầu tư, phân tích, đánh giá, lựa chọn và đưa ra quyết định nhạy bén. Nên việc lựa chọn kênh đầu tư cổ phiếu không dễ đối với các nhà đầu tư riêng lẻ.

Hiện nay, kênh đầu tư phổ biến chứng khoán không phù hợp với những người nghiệp dư. Bởi cho dù có chọn được cổ phiếu tốt để mua cũng có thể có những biến động. Gặp giai đoạn xuống giá mạnh có thể bị ép giá, mất gốc. Và nếu là mua-bán theo kiểu wavelet, thống kê cho thấy. Đối với những người nghiệp dư, số người thua nhiều hơn người thắng. Vì vậy, đối với những đối tượng này, đây không phải là một lựa chọn tốt

Mua vàng, ngoại tệ

Là kênh đầu tư từ lâu của người dân Châu Á, trong đó có Việt Nam. Lúc trước, vàng được xem như một kênh khá an toàn, có giá trị bền vững. Thực tế, kênh vàng và ngoại tệ chỉ là kênh trú ẩn an toàn cho tiền tệ tiềm ẩn rủi ro.

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là lựa chọn của đa số người vì tính thanh khoản, các chuyên gia tài chính cho rằng đây là kênh không sợ lỗ và sẽ chỉ tăng. Nhưng theo các chuyên gia tài chính cho thấy, ngoại trừ một số giai đoạn lãi suất tăng nóng, thông thường không thể tích lũy tài sản từ tiền gửi tiết kiệm.

Tiền gửi tiết kiệm phù hợp với những người gửi tiết kiệm để mua ô tô, mua điện và các tiêu dùng ngắn hạn khác. Hoặc những người muốn có cuộc sống sung túc ở tuổi nghỉ hưu. Những người không phụ thuộc vào con cháu mang tiền gửi ngân hàng để đảm bảo. Mà họ kiếm được tiền lãi hàng tháng.

Kết luận

Bài viết đã trả lời cho câu hỏi hiện nay nên đầu tư vào lĩnh vực nào của bạn. Hy vọng khi bạn đọc bài viết bạn sẽ biết được mình nên lựa chọn lĩnh vực nào để đầu tư.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.