Liệu có nên đầu tư tài chính tiền ảo | Kinh nghiệm đầu tư

Liệu có nên đầu tư tài chính tiền ảo. Nhắc đến đầu tư tài chính tiền ảo mọi người thường nghĩ ngay đến Bitcoin tuy nhiên bitcoin chỉ là một trong những hình thức đầu tư tiền ảo phổ biến hiện nay. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về bản chất của những đồng tiền ảo này. Hãy cùng Xemlaco tìm hiểu kỹ hơn những thông tin liên quan đến lĩnh vực này.

Đầu tư tiền ảo là gì

Liệu có nên đầu tư tài chính tiền ảo
Có nên đầu tư tiền ảo không – xem la co

Trước khi hiểu đầu tư tiền ảo là gì các bạn cần nắm rõ khái niệm tiền ảo. 

Tiền áo là một trong những tiền kỹ thuật số được giao dịch trên nền tảng online. Nó có đặc điểm là không được kiểm soát và không do chính phủ phát hành. Mà được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển, các nhà tổ chức, được sử dụng, chấp nhận giữa các thành viên trong một cộng đồng báo cụ thể.

Có một định nghĩa khác của cơ quan giám sát ngân hàng châu Á thì tiền ảo không phải là một đơn vị tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền phát ra. Mà là do một cộng đồng cụ thể chấp nhận nó là một phương tiện để thanh toán thay cho tiền thật. Đồng tiền này có thể chuyển nhượng, lưu trữ và giao dịch.

Vậy đầu tư tiền ảo là gì? đầu tư tiền ảo được hiểu là chấp nhận hy sinh nguồn lực hiện tại cụ thể là tiền thật để tiến hành các hoạt động nào đó nhằm thu về một kết quả nhất định trong tương lai. Mà kết quả này lại lớn hơn những gì đã bỏ ra. Những nguồn lực này sẽ giúp bạn gia tăng thêm tài sản bằng cách mã hóa số tiền thật trên internet. 

Mời bạn đọc qua:tài chính online là gì

Hay tham khảo:10 triệu nên đầu tư vào đâu 

Từng loại đồng tiền ảo ở Việt Nam 

Ba dạng cơ bản của đồng tiền ảo

Tiền ảo phi tập trung: 

Là loại tiền ảo được tạo ra dựa trên nền tảng không tập trung cụ thể như Bitcoin, Ethereum

Tiền ảo đóng: 

Là loại tiền sử dụng trong game online. Loại tiền này không liên hệ với nền kinh tế thực sự và cũng không có tính chất quy đổi thành tiền mặt. Nó dùng để mua các vật phẩm có trong game hoặc một số hoạt động khác.

Tiền ảo dịch chuyển một chiều: 

Các loại tiền này sẽ được mua bằng tiền thật nhưng lại không thể chuyển đổi theo hướng ngược lại. Ví dụ tiêu biểu là các điểm tích lũy trên thẻ, tài khoản Facebook,…

Trên thị trường hiện nay có tồn tại hơn 3000 loại tiền ảo khác nhau tuy nhiên bài viết sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến bốn đồng tiền điện tử được chú ý nhất hiện nay:

Một số loại đồng tiền ảo:

Một số loại đồng tiền ảo
Một số đồng tiền ảo vốn hóa lớn – xem la co

Bitcoin: 

Đây là đồng tiền ảo đầu tiên ra đời vào năm 2008 và hiện đang là đồng tiền có giá trị cao nhất và phổ biến nhất. Người tạo ra nó là một kỹ sư người Nhật tên Satoshi Nakamoto. Theo số liệu thống kê thì thị trường này biến động lên xuống thất thường rất khó có thể dự đoán. 

Ethereum: 

Là tiền điện tử của mạng Ethereum gồm một chuỗi khối mã nguồn mở mà trên đó những nhà sáng tạo có thể xây dựng ứng dụng và loại tiền điện tử mới. Đây là loại tiền điện tử lớn thứ hai sau bitcoin giá trị của nó tăng mạnh trong những năm gần đây nhưng vẫn thua xa giá trị của 1 đồng bitcoin. Loại đồng tiền tử này được dùng để mã hóa, phân quyền, bảo mật, giao dịch 

Ripple:

Là một hệ thống giải quyết thanh toán và mạng lưới trao đổi tiền tệ có thể xử lý các giao dịch trên toàn thế giới. Đóng vai trò như một đại lý đáng tin cậy giữa hai bên trong một mạng giao dịch. Vì mạng lưới này có thể nhanh chóng được xác định rằng việc trao đổi đã diễn ra bình thường.  Tạo ra điều kiện trao đổi nhiều loại tiền tệ khác nhau thậm chí là cả vàng.

Binance Coin:

Là một đồng coin có phương thức hoạt động như một dạng thanh toán cho các khoản phí liên quan đến các giao dịch trên sàn giao dịch. Là nền tảng được thành lập bởi Triệu Trường Bằng. Được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới dựa trên khối lượng giao dịch hiện nay.

Kinh nghiệm để đầu tư một đồng tiền kỹ thuật số

Khi đã quyết tâm đầu tư tài chính tiền ảo bạn cần tích lũy cho bản thân một số kinh nghiệm trước khi đầu tư.

Bước 1: Nghiên cứu

Trước hết cần tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến tiền điện tử:

Giá trị của 1 đồng điện tử khác sẽ có xu hướng theo sau bitcoin. Tức là giá của bitcoin là kim chỉ nam của toàn bộ thị trường. Sự biến động giá của bitcoin sẽ tác động tương tự đến các loại điện tiền điện tử khác

Đối với thị trường truyền thống: tiền điện tử không hoạt động một cách riêng lẻ mà thường có mối liên hệ với nhau. Trên thực tế xảy ra tình huống thị trường chứng khoán tăng cao hơn. Trong khi tài sản kỹ thuật số là chịu áp lực về giá cả dẫn đến tình trạng bán tháo.

Tiền ảo đang dần phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, do các tổ chức khác nhau phát triển. Vì vậy cần nghiên cứu và chọn lựa cho mình một tổ chức uy tín để đảm bảo cho việc đầu tư an toàn hơn.

Hiện nay, quy định của pháp luật về tiền điện tử là chưa cụ thể rõ ràng. Tuy nhiên trong tương lai, loại tài sản này sẽ bắt đầu được pháp lý hóa. Từ đó dẫn đến các giao dịch của thị trường này trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên việc pháp lý hóa sẽ đảm bảo an toàn cho người đầu tư.

Bước 2: chuẩn bị một số công cụ cần thiết

Email: Không nên công khai, bảo mật phải cao. Mật khẩu nên để dài chứa nhiều ký tự và nên cài đặt chế độ bảo mật hai lớp.

Điện thoại và laptop: cần chuẩn bị cho mình hai công cụ nói trên và có kết nối internet thật tốt.

Tài khoản ngân hàng: hãy lập cho mình một tài khoản ngân hàng và có đăng ký tài khoản internet banking.

Tìm đọc thêm sách liên quan đến tiền ảo để trau dồi thêm kiến thức về loại đầu tư này.

Bước 3: Một số điểm cần lưu ý

Bảo mật các thông tin tài khoản của bạn một cách tốt nhất, không cho ai biết mật khẩu.

Không đưa tài khoản cho người khác giao dịch.

Không nên dành hết toàn bộ số tiền dành dụm để đầu tư tránh việc bạn đầu tư thất bại sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống hằng ngày.

Không nên đầu tư theo lời đồn, cân nhắc tính toán thật cụ thể kỹ lưỡng tránh tiền mất oan.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến đầu tư tài chính tiền ảo. Bạn đã biết Liệu có nên đầu tư tài chính tiền ảo. Hy vọng bạn đọc có thêm những kinh nghiệm cho việc đầu tư tiền ảo . Nếu có ý định đầu tư hãy bắt đầu ngay từ bây giờ.

Mời bạn đọc qua:kiếm 5 triệu 1 tháng

Hay tham khảo:Những bộ phim đình đám trên điện ảnh suốt thời gian qua

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.