Những chuyện lạ Việt Nam

Chuyện lạ Việt Nam là những có thật trong đời sống với tình tiết hấp dẫn ngoài sức tưởng tượng, lạ lùng quanh ta. Những câu chuyện lạ kỳ bí SỐC nhất trên cả nước. Ngôi sao nổi bật nhất Việt Nam

Người đàn ông nhiều vợ nhất Việt Nam

Lấy vợ là một việc mà người đàn ông nào cũng mong muốn nhưng để “giật giải” về số lượng vợ thì ở việt nam không ai qua được Lường Văn Bok.  Anh sinh vào ngày 01 tháng 01 năm 1979. Ở bản Mờn xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Là một người dân tộc thiệu số nhưng có đến 37 người vợ . Tuy nhiên “vợ” ở đây mang chỉ sống chung một thời gian còn trên danh nghĩa pháp luật chỉ được phép 1.

Nói đến Lường Văn Bok chắc hẳn ai trong số chúng ta đều nghĩ hẳn là có gì đặc biệt. Nhưng không Lường Văn Bok chỉ nặng 52 kg và cao 1m60 và làm nghề nông. Trình độ văn hóa của anh không biết chữ.

Anh lớn lên trong một gia đình ở mức trung bình  do đó khi Lường Văn Bok lên 15 đã được bố mẹ 2 bên hỏi gả vợ. Tất nhiên là trong cuộc hôn nhân này không có tình yêu. Người vợ đâu của anh  là chị Tòng Thị Im người dân tộc Thái lớn hơn anh 10 tuổi.

Vì phải ở rể nên Lường Văn Bok những năm tháng sống chung với vợ hiền và 2 người con không được vui do đó họ ly hôn.

 Lường Văn Bok  trở về sống cô độc trong ngôi nhà bố mẹ.

Những người vợ của người đàn ông nhiều vợ nhất Việt Nam

Sau cuộc tình đổ vỡ, gia đình lại nghèo nên Lường Văn Bok tình cờ có quên biết chị Lò Thị Việt. Chị là người phụ nữ ở xã Chiềng Dong. Được bố mẹ tổ chức đám cưới nhưng một thời gian sau khoảng 7 thì Lò Thị Việt cũng cuốn góp ra đi vì nghèo quá.

Tiếp tục sau đó Lường Văn Bok  quen biết chị Lò Thị Quên ở xã cạnh bên. Sống với nhau được một thời gian do hoàn cảnh khó khăn Lò Thị Quên  đi buôn bán ma túy. Đã bị công an truy lung  Lường Văn Bok  đã đi tù thay vợ 2 năm. Để vợ có thể có thể chăm con và bố mẹ nhưng nào ngờ sau 2 năm trở về từ trạm giam.  Lường Văn Bok  đã không cầm nổi nước mắt khi người vợ đã bỏ đi, gia sản chỉ còn 1 ngôi nhà sàn.

 Một thời gian lao động ở quê thì Lường Văn Bok  có quen biết Lò Thị Ỏm ở bên huyện Thuận Châu trong một lần đến huyên Thuận Châu mua giống cây. Họ đến với một cách lén lút rồi công khai quan hệ với gia đình thì Lò Thị Ỏm  không muốn sống chung với nhà chồng.

Sau đó 3 tháng thì Lường Văn Bok cũng có quen biết đến chị Lò Thị Au ở xã Mường É huyện Thuận Châu trong một lần đi làm rẫy. Họ có ăn nằm với nhau và có thai được 7 tháng thì gia đình 2 bên có tổ chức đám cưới 1 cách đơn gian đề anh chị có thể sống cùng nhau. Nhưng nào ngời chưa đầy 1 tháng Lò Thị Au bỏ về ngoại trong đêm.  Họ cũng cắt luôn mối quan hệ từ đó.

 anh Lường Văn Bok
Hình ảnh về anh Lường Văn Bok

Người phụ nữ thứ 37 là Lò Thị Lưu ở xã Chiềng Nơi cũng là người trong vùng có 1 đời chồng thiếu hiểu hoàn cách mà đến với nhau.

Phóng viên của trung tâm tin tức xem là có có 1 cuộc phỏng vấn ngắn về Lường Văn Bok  thì được anh chia sẻ nếu sống chung 6 tháng trở lên thì tôi có 24 người. Còn nếu tính cả số 6 tháng trở xuống thì có 42 người phụ nữ. Lường Văn Bok  là người đàn ông không biết chữ, cũng không đẹp trai, không nghề nghiệp, thường lang thang tìm chỗ trú chân để làm những công việc lặt vặt nhưng phải cái không biết chê gái mà chỉ biết vơ vào. Lường Văn Bok  không chê già, trẻ không chê, không chê xấu, nghèo không chê, không chê giàu.

Trung tâm tin tức Xem có đã xác nhận trường hợp của anh Lường Văn Bok. Là người đàn ông nhiều vợ nhất Việt Nam. Tính từ thời điểm này.

Người đàn bà nhiều chồng nhất Việt Nam

Ở Việt Nam do thuần phong mỹ tục và danh phẩm của người phụ nữ rất quan trọng nên việc thống kê và phân tích. Người đàn bà nhiều chồng nhất hầu như không thể. Dựa trên số liệu công bố sơ bộ thì Trung tâm tin tức Xem Là Có ghi nhận 1 trường hợp đặc biệt. Và có lẽ là nhiều chồng nhất Việt Nam tính đến năm 2019.

Người phụ nữ nhiều chồng nhất Việt Nam

Ngôi làng H’Mông nhỏ bé ở miền Bắc Hà Giang nổi tiếng với tục lệ phụ nữ lấy nhiều chồng. Dường như, phụ nữ trong làng ai nấy cũng “giắt lưng” ít nhất từ 2 đến 5 người chồng. Với danh nghĩa và tục lệ trong làng chứ không qua pháp luật và “gái qua đường”.

Cô gái 21 tuổi có tên Mã Pì Lèng là một trong số đó. Ngày cô kết hôn với một người đàn ông cùng làng, lúc đó cô chỉ mới 17 tuổi. Chồng của khi đó  là Guddu.

Mã Pì Lèng không ngạc nhiên về số phận của mình, bởi trước đó mẹ cô, chị gái và những người phụ nữ khác trong làng này đều phải làm vợ của nhiều người đàn ông cùng lúc.

Mã Pì Lèng  lần lượt kết hôn với những người anh em khác là Baiju, 32 tuổi, Ram, 28 tuổi, Gopal, 26 tuổi Dinesh, 39 tuổi. Cách nhau 2 đến 3 năm thì cô lại cưới chồng khác.

Mã Pì Lèng có quan hệ tình dục với một người chồng mà cô muốn và những  người đàn ông còn lại đều phải “biết thân biết phận” . Đặc biệt họ không bao giờ ghen tuông như dân tộc bản khác.

Mã Pì Lèng cho biết, ban đầu cảm giác không hề dễ chịu khi ái ân với người chồng này mà lại có mặt của những người chồng khác. Nhưng lâu dần tất cả đều phải làm quen với quy định này.

Nhưng không ai có thể làm trái được với tục lệ. Bởi không đồng ý lấy người đó làm chồng, hoặc làm vợ, thì sẽ bị dân làng ruồng bỏ và khinh bỉ…

Trở lại với cuộc sống của “người vợ hạnh phúc” Mã Pì Lèng. Cô cho biết, cô may mắn hơn những phụ nữ trong làng, bởi cả năm người chồng đều yêu thương và chăm sóc cô. Sau kết hôn với mọi người đàn ông thì Mã Pì Lèng đã sinh được một cậu con trai. Tính đến thời điểm hiện tại có 5 người con được cô sinh ra.

Người Thanh Hóa có khả năng ăn thủy tinh

Nghiện là từ khóa được nhắc đến khi con người bị ghiền một hành vi nào đó dẫn đến mất khả năng kiểm soát. Có lẽ chúng ta cũng không xa lạ gì với những hành động như nghiện game, nghiện hút thuốc. Hoặc là nghiện các tệ nạn xã hội như nghiện ma túy, nghiện bài bạc. Nhưng dưới đây lại là câu chuyện rất khác thường có thật về chàng trai nghiện ăn thủy tinh tại Thanh Hóa.

Anh tên là Lưu Văn Hữu, 33 tuổi. Cư ngụ tại thôn Định Tân, xã Thạch Định, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa. Anh là một trong số ít những người không chỉ có khả năng nhai đồ vật thủy tinh mà còn có thể nuốt trôi vào bụng mà không vấn đề gì.

 anh  Lưu Văn Hữu  có khả năng ăn thủy tinh ở Thanh Hóa
Hình ảnh anh Lưu Văn Hữu có khả năng ăn thủy tinh ở Thanh Hóa

Anh Lưu Văn Hữu cho biết sau một lần nhìn thấy thầy giáo dạy võ trổ tài ăn thủy tinh. Anh đã nảy ra ý định bắt chước theo. Lần đầu tiên nhai mảnh thủy tinh, anh khá sợ nhưng sau đó mới nhận thấy mình không sao.

Điều bất ngờ hơn là Lưu Văn Hữu không chỉ biểu diễn mà anh còn nghiện và xem thủy tinh là món ăn của mình. Món ăn này lại là một thói quen không thể thiếu của anh Hữu. Hiện cứ vài ngày, anh Lê Văn Hữu lại phải ăn thủy tinh để thỏa mãn cơn thèm của mình. Món ăn yêu thích của anh là những đồ vật làm bằng thủy tinh như bóng đèn, bát, đĩa, chén.

Trung tâm tin tức Xem có đã đem đến cho chúng ta câu chuyện kì lạ và không kém phần thú vị trên. Về chàng trai Lưu Văn Hữu bị nghiện hành động nhai và nuốt thủy tinh như một một món ăn của mình.

Lợn đẻ ra voi ở Nghệ An

Nhắc đến lợn thì chúng ta ai cũng đều biết lợn là loài động vật có thể đẻ một lần lên đến hàng chục con. Sẽ không có gì gây chú ý nếu đàn lợn con được sinh ra đều mang giống của lợn đực là bố hoặc lợn cái là mẹ của chúng. Dưới đây là một câu chuyện quái lạ về sự xuất hiện của 3 con voi trong bầy lợn vừa sinh tại Nghệ An.

Một câu chuyện có thật đang khiến cho không ít người dân Nghệ An vô cùng xôn xao, thích thú. Đó là một con lợn vừa đẻ được 18 con, trong đó có 3 con hình thù chẳng khác gì con voi.

Ngày 29/10, hàng chục người dân hiếu kỳ đã đến gia đình anh Phạm Trọng Kiên, trú ở thôn 8, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Để được tận mắt nhìn thấy3 con lợn mới đẻcó hình dạng giống như những chú voi con.

Anh Kiên cho biết gia đình anh nuôi con lợn cái được 3 năm. Con lợn này đã sinh được 5 lứa, trung bình mỗi lần đẻ được 12-15 con. Và khoảng 24h ngày 28/10  lợn nái của gia đình anh bắt đầu chuyển dạ và sinh ra 18 con lợn con. Điều bất ngờ là sau sinh trong đàn lợn nhà anh Kiên lại có 3 con hình thù trông chẳng khác gì con voi.

Qua kiểm tra, mỗi con lợn nặng khoảng 1,4kg. Trong đó, hai con trên trán có chiếc vòi dài, một con không có vòi. Tất cả đều có tai to và bè như cánh quạt, chân to và có móng khác thường không khác gì một chú voi con mới sinh.

Điều đáng tiếc là chỉ sau khi đẻ được 30 phút thì cả 3 con lợn này đều đã chết. Tuy nhiên do sự việc lạ lùng nên gia đình anh Kiên vẫn giữ lại. Câu chuyện diễn ra tại nhà anh Kiên đã khiến rất đông người dân hiếu kỳ quan tâm. Biết tin kì lạ mọi người đã ùn ùn kéo nhau đến nhà anh để xem những con voi con được sinh ra trong bầy lợn nhà anh.  

Ông Trần Trung Tuyến, Chủ tịch xã Tường Sơn cho biết. Đây là lần đầu tiên trên địa bàn có hiện tượng lợn đẻ ra voi kỳ lạ như vậy. Chưa phân tích được nguyên nhân tại sao lại có trường hợp quái dị như vậy. Nhưng hiện tại 3 chú lợn con không khác gì con voi trên đã chết.

 lợn có trông như voi
Hình ảnh về chú lợn có trông như voi

Trung tâm tin tức Xem Là Có đã cập nhật câu chuyện quái dị xảy ra tại nhà của anh Phạm Trọng Kiên. Câu chuyện khác thường về trường hợp lần đầu tiên lợn đẻ ra voi con tại Nghệ An. 

Người phụ nữ Việt kiều làm chuyện chăn gối nhiều nhất Việt Nam

Nhắc đến chuyện chăn gối thì đây được xem là vấn đề vô cùng nhạy cảm đối với người dân Việt Nam. Và theo quan niệm thời xưa chuyện chăn gối chỉ là nhu cầu tất yếu của đàn ông. Chứ ít người phụ nữ nào dám thừa nhận và họ thường ngại ngùng khi chia sẻ về đến vấn đề này. Tuy nhiên câu chuyện sau sẽ là một câu chuyện có thật về người phụ nữ Việt kiều và vấn đề tế nhị trên.

Câu chuyện kể về cô gái nghiện tình dục, thậm chí cô từng quan hệ với 200 người đàn ông. Nhưng nay người phụ nữ xinh đẹp này đã thay đổi. Cô chính là Laurie Jade Woodruff, 30 tuổi. Cách đây khoảng 1 năm, mỗi tuần Laurie vẫn quan hệ tình dục với vài người đàn ông lạ để thoả mãn ham muốn.

Laurie Jade Woodruff đã chia sẻ. Cô không đếm được mình đã ngủ với bao nhiêu người đàn ông, nhưng phải lên tới con số 100-200 người. Và điều bất ngờ là cô gái này vẫn luôn khao khát trong chuyện ấy và thậm chí chưa bao giờ cô thấy đủ. Nguyên nhân là vì Laurie bị ám ảnh với tình dục từ khi còn nhỏ. Mất trinh từ năm 12 tuổi, cô có cậu bạn trai đầu tiên 1 năm sau đó.

Laurie Jade Woodruff đã chia sẻ mặc dù cô biết hành vi có nhu cầu cao từ nhỏ của mình sai trái. Trong khoảng thời gian dậy thì cho tới năm 20 tuổi, nhu cầu tình dục của Laurie ngày càng tăng. Laurie Jade Woodruff đã chia sẻ. Bạn trai cũ còn đưa cô tới một bữa tiệc sex rất lớn ở Liverpool. Thậm chí anh ta còn nhìn cô quan hệ cùng lúc với 6 người đàn ông khác. Đây là giai đoạn khiến cô cảm thấy bất lực vì không kiểm soát được ham muốn của mình.

Chính vì ham muốn kỳ lạ này mà Laurie rất khó khăn trong việc tìm một mối quan hệ lâu dài. Cô có tất cả 6 mối quan hệ nghiêm túc nhưng không ai kéo dài được với cô. Vì họ không thể chấp nhận một mối quan hệ mở giữa cô và những người đàn ông khác.

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi cô đến với Iran. Tuy ban đầu, họ vẫn có những cuộc cãi vã và từng chia tay nhau nhiều lần vì chứng nghiện tình dục của cô. Sau đó, họ có với nhau một cậu con trai – Henry, hiện đã 18 tháng tuổi. Biết rằng mối quan tâm duy nhất là con trai. Nhưng Laurie Jade Woodruff không thể kiềm chế được ham muốn, vẫn phải nhắn tin để qua lại với rất nhiều người đàn ông cô quen trên Instagram.

Laurie Jade Woodruff  có số lần chăn gối nhiều nhất
Hình ảnh Laurie Jade Woodruff có số lần chăn gối nhiều nhất

Đây cũng là lúc mà Laurie Jade Woodruff nhận ra mình cần được giúp đỡ. Laurie đã tìm tới trang web dành cho những người có hội chứng nghiện tình dục. Cô đăng ký chương trình điều trị gồm 12 bước và bắt đầu tham dự các cuộc gặp gỡ những người cùng cảnh ngộ. Thời gian này Iran vẫn đồng hành và ủng hộ vợ. Nhưng áp lực hồi phục rất khó khăn và 2 người chia tay. Laurie có rất nhiều trải nghiệm của bản thân cũng như chứng kiến câu chuyện của nhiều phụ nữ khác giống như mình.Trong khoảng thời gian này, Laurie đã trở thành tác giả cuốn sách “Nhật ký của một con nghiện tình dục”.

Laurie Jade Woodruff  thừa nhận sự giúp đỡ của mọi người đã làm thay đổi cuộc đời của cô. Bây giờ cô không còn trong tình trạng tuyệt vọng nữa. Cô cho biết, hiện nay cô đang ngồi thiền và không còn chăm chăm vào màn hình điện thoại để tìm bạn tình nữa. Và mối quan tâm lớn nhất của Laurie Jade Woodruff  hiện nay là cậu con trai Henry.

Trung tâm tin tức Xem Là Có đã cập nhật câu chuyện nhạy cảm nhưng mang tính giáo dụ về người phụ nữ Laurie Jade Woodruff. Không dấu diếm hay xấu hổ về chuyện chăn gối quá nhiều. Laurie Jade Woodruff đã không ngại chia sẻ ,tìm đến điều trị và khắc phục căn bệnh quái lạ của mình. Để có thể trở về cuộc sống bình thường và hạnh phúc cùng cậu con trai Henry.

Gia đình có nhiều con nhất Việt nam

Mặc dù xã hội ngày càng phát triển. Kế hoạch hóa gia đình đã được phổ biến rất nhiều nơi. Theo kế hoạch dân số đưa ra thì mỗi gia đình chỉ nên có một hoặc hai con là đủ hạnh phúc. Tuy nhiên các vùng cao, xa xôi như dân tộc hoặc nơi chưa phát triển thì chuyện vỡ kế hoạch là quá đỗi bình thường. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu đến gia đình có nhiều con nhất Việt nam.

Câu chuyện dưới đây sẽ kể về cuộc sống của một gia đình có nhiều con nhất Việt Nam. Đó là ông Trương Văn Ve sinh năm 1966. Trú tại thôn Tả Bốc, xã Lương Thông, huyện Thông Nông tỉnh Cao Bằng.Ông được coi là người đàn ông nhiều con nhất Việt Nam với 21 đứa con và 2 bà vợ.

Người đàn ông này nổi tiếng ở Tả Bốc vì nối tiếp truyền thống đẻ nhiều của gia đình. Ông Trương Văn Ve lấy vợ cả năm 1984 nhưng không đẻ được con trai nên đã lấy thêm vợ lẽ vào năm 1993. Khi vợ 2 sinh con đầu là con trai, ông Ve đã mổ lợn ăn mừng. Sau đó, vợ cả cũng sinh được con trai. Từ đó trong nhà lúc nào cũng có người mang bầu sinh đẻ. Nguyên nhân là khi bà cả đẻ thì bà 2 mang bầu lần lượt nhau. Cứ thể số thành viên trong gia đình ông Trương Văn Ve tăng chóng mặt

Hình ảnh vợ và các con anh Trương Văn Ve
Hình ảnh vợ và các con anh Trương Văn Ve

Gia đình ông Ve sống trong căn nhà tạm bợ được ông xây dựng đã hơn 20 năm. Thức ăn chính của cả nhà là mèn mén, rau rừng. Danh sách con của ông có thể kéo dài hết gần 1 trang giấy. Căn nhà trơ trọi của người đàn ông 50 tuổi Trương Văn Ve với 2 bà vợ và đàn con. Đói nghèo, thiếu ăn triền miên, con cái không được ăn học đến nơi đến chốn là những hệ lụy của việc sinh đẻ vỡ kế hoạch. Ông Ve từng chia sẻ giờ đây mới thấm cuộc sống đói khổ, nghèo cực luẩn quẩn thiếu ăn thiếu của khó khăn đến mức nào.

Trung tâm tin tức Xem Là Có đã kể lại câu chuyện của gia đình đông con nhất Việt Nam. Nhằm cập nhật tin tức, chia sẻ về kế hoạch hóa gia đình để cuộc sống chúng ta đạt chất lượng hơn.

Người phụ nữ sinh con 1 lần nhiều nhất Việt Nam

Kết hôn, sinh con và được làm mẹ là một điều thiêng liêng mà bất kì người phụ nữ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên đây cũng là một thiên chức không hề đơn giản. Bởi đã từng có nhiều người phụ nữ kém may mắn đã không vượt cạn nổi. Hoặc là trường hợp người mẹ vượt bao khó khăn, thử thách mới có thể chào đón được đưá con như mong. Cụ thể sẽ là câu chuyện có thật về người phụ nữ sinh con nhiều nhất việt nam sau đây.

Câu chuyện kể về người mẹ sinh 5 duy nhất ở Việt Nam. Bất chấp lời khuyên của bác sĩ, đánh cược tính mạng của mình. Chị Lê Huỳnh Anh Thư 33 tuổi đã quyết tâm giữ lại tất cả các phôi thai dù biết sẽ rất khó nhọc, vất vả.

Sau 9 tháng cưới, gia đình chồng hối sinh con nên chị Thư cùng chồng đến Bệnh viện Từ Dũ canh ngày rụng trứng. Do đã thất bại vài lần nên khi chị Thư vừa đậu thai cả hai gia đình đều vui mừng. Đến khi được bác sĩ báo sinh 3, chị choáng váng vì lo không đủ sức khỏe và khả năng chăm sóc. Lúc đấy chị chỉ có 46kg nên bác sĩ khuyên chị nên bỏ bớt một bài thai để không nguy hiểm đến mẹ và con.

Do không đành lòng nên Lê Huỳnh Anh Thư quyết tâm giữ lại. Tới tuần thứ 4 thì bác sĩ lại báo một tin sốc hơn là chị mang thai 4 thì cả nhà đều bất ngờ đến tím mặt. Tới tuần thai thứ 34 chị sinh mổ thì bác sĩ và cả nhà như chết lặng. Khi biết chị Lê Huỳnh Anh Thư mang thai tận 5 đứa bé chứ không phải 4 như kết quả đã siêu âm.

Do ngôi nhà chị Lê Huỳnh Anh Thư nằm trong một con hiểm nhỏ xíu vừa đủ một xe máy. Trong nhà thì đồ đạc cũng không nhiều vì phải để không gian cho các con vui chơi. Khi các con đi học về chị Thư phải đón hai lần mới chở hết các cháu về nhà. Vừa nấu ăn vừa trông các cháu để không cho chúng đánh nhau hoặc tranh giành đồ chơi. Chị vừa làm vừa chia sẻ hồi bầu 6 tháng là chị không thể làm gì được nữa, không lên xuống cầu thang được.

Hình ảnh chị Lê Huỳnh Anh Thư cùng các con
Hình ảnh chị Lê Huỳnh Anh Thư cùng các con

Khi đó chị bảo ngồi một chỗ thôi cũng mệt. Đến khi gần sinh thì chị phải huy động luôn cả bà nội lẫn bà ngoại lên canh chừng và thăm cháu. Tỉnh dậy sau sinh mẹ chị thông báo cả 5 đứa nhỏ đều bình an, đứa lớn nặng 2 kí, đứa út 1,3 kí. Chị nghe xong choáng váng hỏi 5 đứa nhỏ rồi thiếp đi.

Trở về nhà sau khi sinh là quảng thời gian stress nặng nề nhất đối với chị bởi tiếng khóc của những đứa trẻ. Bởi chỉ cần 1 đứa khóc là 4 đứa kia khóc theo. Tương tự 1 đứa bệnh thì 4 đứa kia bệnh theo.

Việc sinh và chăm sóc 1 đứa trẻ đã là áp lực và khó khăn. Vậy mà gia đình chị Lê Huỳnh Anh Thư phải gồng gánh tận 5 đứa trẻ cùng một lúc. Chị cho biết từ khi có 5 đứa trẻ, thu nhập, chi tiêu của gia đình rất khó khăn. Mọi chi tiêu đều phải nhân 5 lên, chồng chị ngày trước lái taxi 1 ngày nghỉ 1 ngày còn giờ phải chạy thêm xe ôm từ 6 giờ đến 1-2 giờ đêm để gồng gánh thêm chi tiêu. Cũng may là gia đình chị cũng được sự hỗ trợ kinh phí của quận 5, miễn giảm học phí cho mấy bé đi học và thêm sự hỗ trợ của công ty nơi chồng làm việc.

Khi cho các con ăn chị với mẹ chồng phải chia nhau ra cho từng đứa nhỏ ăn. Việc chăm sóc mấy đứa nhỏ cũng chiếm toàn bộ thời gian. Sáng chở 2 vòng, chiều 2 vòng chị cũng không còn thời gian để làm việc khác. Nói chung là năm đứa yêu thương nhau, quan tâm nhau nhưng khi ở gần thì lại ganh tị rồi quýnh nhau. Việc làm mẹ của 5 đứa trẻ cũng khiến chị mệt mỏi nhưng lúc mấy đứa nhỏ hỏi han, quan tâm chị lại có động lực gạt hết mệt mỏi sang một bên.

 Trung tâm tin tức Xem Là Có đã đem đến cho chúng ta câu chuyện thực tế nhưng cũng đầy màu sắc vui buồn. Của một quá trình gian truân từ khi bầu đến khi sinh ra rồi chăm sóc nuôi dạy con. Của người phụ nữ sinh con nhiều nhất việt nam là chị Lê Huỳnh Anh Thư.

Con cá nặng và lạ nhất việt nam

Cá là loài động vật được xem là tài nguyên vô giá của người Việt Nam hiện nay. Và con người đã có được thu nhập khá ổn định từ nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản. Thế nhưng có những câu chuyện bí ẩn lạ kì mà con người không thể nào giải thích được. Nhiều người trong nghề nhiều năm, họ có rất nhiều kinh nghiệm đối với các loài cá. Nhưng họ cũng không thể nhận dạng hay đánh giá được những loài cá quý hiếm hay đang trong nguy cơ tuyệt chủng ra sao. Ví dụ như câu chuyện ngư dân bắt được con cá nặng và lạ nhất Việt Nam.

Tối 14/5, một ngư dân là ông Phan Văn Thái 49 tuổi. Cư ngụ xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, Bến tre. Thả lưới trên sông Cổ Chiên thuộc huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre thì con cá lạ mắc lưới. Ông cùng nhiều người vất vả phối hợp mới kéo được cá lên và đưa con cá về nhà. Theo đánh giá chuyên môn đây là loài cá lạ tên nược Minh Hải. Nặng 150kg, và đây cũng là loài cá tưởng như đã tuyệt chủng ở Việt Nam.

Con cá có màu đen, dài khoảng 2,2m, ước trọng lượng khoảng 150kg.  Nhưng ngư dân ở đây chẳng ai biết là cá gì. Nhiều người cho rằng đây là cá heo nước ngọt; một số người dân khác gọi là cá nược Nam Hải hay cá heo chuột.

Đến ngày 15/5 có đoàn cán bộ thuộc Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học và loài nguy cấp đến gặp gia đình ông Thái để xác định loại cá gì và bày tỏ mong muốn đưa cá về nghiên cứu nhưng ông Thái chưa đồng ý. Dư luận cho rằng nếu con cá ông Thái bắt được là cá heo chuột thì là loài cực kỳ quý hiếm.

Hình ảnh chú cá nặng nhất Việt Nam
Hình ảnh chú cá nặng nhất Việt Nam

Liên quan đến sự việc, thạc sĩ Vũ Long, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học và Loài nguy cấp (CBES). Đã khẳng định đó chính là cá nược Minh Hải, loài tưởng đã tuyệt chủng ở Việt Nam.

Cá nược là một loài động vật có vú thuộc họ Cá heo biển Delphinidae. Chúng sống ven bờ biển và cửa sông trong khu vực Đông Nam Á. Một số tài liệu gọi theo tên dịch từ tiếng Anh là cá heo Irrawaddy. Hiện loài cá heo này đang ở mức đe dọa bị tuyệt chủng.

Thạc sĩ Long cho biết trong vòng 30 năm trở lại đây, giới chuyên môn trước đó không còn ghi nhận được trường hợp phát hiện cá nược ở Việt Nam. Ông đánh giá việc tìm thấy cá nược ở sông Cổ Chiên là thông tin rất quan trọng, chấn động, cần có một đợt nghiên cứu, khảo sát sâu rộng. Do con cá nược được ngư dân tìm thấy trên sông Cổ Chiên là cá cái, đã già và răng đã rụng hết.

Đồng thời, đến khuya 15/5, ông Long đã cùng đồng nghiệp và cán bộ xã Phú Phụng đã cố gắng thuyết phục ngư dân bàn giao cá nược. Do người dân chưa ý thức được nhiều nên ông Thái vẫn khẳng định muốn bán cá nược.

 Thạc sĩ Long chia sẻ cá nược  là loài được bảo vệ trong Công ước CITES. Không được phép mua bán, trao đổi dưới bất kỳ hình thức nào. Để hỗ trợ cho ngư dân thì chỉ có thể bù một chút gọi là tiền xăng dầu, ngư cụ.

Do đó thạc sĩ Long chỉ có thể lấy 2 mẫu DNA, đồng thời báo cáo Tổng cục Thủy sản. Và Cục Bảo tồn đa dạng sinh học về thông tin phát hiện cá nược trên sông Cổ Chiên.

Trung tâm tin tức Xem Là Có đã đem đến cho chúng ta câu chuyện ly kỳ về một loài cá đặc biệt. Loài cá này hiện có thể xếp vào loài cá tuyệt chủng và cần phải được bảo vệ nhân giống.

Người đàn ông cao nhất Việt nam

Cao lùn là hình dáng của con người ở một giới hạn cho phép của sự phát triển  cơ thể. Có lẽ chúng ta không xa lạ gì với những người có hình dáng quá lùn. Và đây là một câu chuyện ngược lại với quá lùn là người đàn ông cao nhất Việt Nam.

Người đàn ông cao bất thường nói trên chính là anh Hồ Văn Trung. Anh  35 tuổi cư trú tại xã An Viên Đông, Ngọc Hiển, Cà Mau. Trước thông tin anh Hồ Văn Trung ngày càng cao thêm. Chiều ngày 29 tháng 5 tại cuộc khảo sát ở bệnh viện đa khoa Cà Mau. Thanh Niên Phỏng Vấn cùng nhiều đồng nghiệp làm cuộc khảo sát cho thấy anh Trung cao thêm khoảng 5 cm.

Hình ảnh về người đàn ông cao nhất việt nam -  Hồ Văn Trung
Hình ảnh về người đàn ông cao nhất việt nam – Hồ Văn Trung

Như Thanh Niên thông tin, vào tháng 10/2018 anh Hồ Văn Trung nhập viện Bệnh viện đa khoa Cà Mau để điều trị căn bệnh thận mạn tính. Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân đặc biệt, khi không bố trí được cái giường bệnh tương xứng với chiều cao của anh Trung. Nên gia đình phải đi làm chiếc giường dài 2,6 mét để cho bệnh nhân Trung nằm.

Theo lời anh Hồ Văn Trung thì năm 17-18 tuổi anh bị sốt cao, từ đó cao dần dần. Còn ông Hồ Đức Ngoan là cha ruột anh Hồ Văn Trung cũng đã chia sẻ .Từ lúc sinh ra, Trung là một đứa bé khỏe mạnh, phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, đến năm khoảng 17-18 tuổi, Trung mắc bệnh sốt cao. Gia đình đưa đến nhà một y sĩ trong xã thăm khám, uống và chích thuốc. Sau khi hết bệnh, thì cơ thể của anh Hồ Văn Trung bắt đầu phát triển cao một cái lạ lùng.

Cách đây hơn 6 năm, trong một lần kiểm tra sức khỏe, anh Trung chỉ cao hơn 2,35 mét, cân nặng hơn 110 kg.Cũng theo lời ông Ngoan thì thời gian qua, anh Trung càng cao hơn và nặng thêm. Khiến  cho mọi hoạt động của anh trở nên chậm chạp hơn trước.

Trung tâm tin tức Xem là có đã cập nhật một câu chuyện khác thường trong cuộc sống thường ngày. Về người đàn ông đến 35 tuổi vẫn phát triển chiều cao một cách lạ thường. Và anh cũng là người đàn ông cao nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Người phụ nữ có chiều cao “vượt trội” nhất việt nam

 Xoay quanh những câu chuyện lạ kỳ trong cuộc sống. Lại là những câu chuyện về con người có những thứ đặc biệt, hoặc khả năng bất thường. Và có những câu chuyện mang tính tự nhiên mà con người không thể kiểm soát được. Điển hình là câu chuyện về vóc dáng cơ thể. Điển hình là cô gái được xem là người phụ nữ có chiều cao vượt trội nhất Việt Nam.

Chính là thiếu nữ Trần Thị Thanh Thúy với chiều cao hiện nay là 1,89 mét. Trong khi theo đánh giá của các HLV, Thanh Thúy mới 17 tuổi và vẫn đang cao lên trong thời gian gần đây. Do đó việc cô trở thành nữ vận động  viên đầu tiên vượt qua cột mốc 1,90 m là sẽ chắc chắn. Vận động viên Trần Thị Thanh Thúy của đội bóng chuyền Việt Nam tương lai sẽ trở thành nữ VĐV cao nhất trong lịch sử môn này.

Thiếu nữ Trần Thị Thanh Thúy là người gốc Hà Nam nhưng sinh ra và lớn lên ở Bình Dương. Khi mới gần 13 tuổi Thanh Thúy đã cao tới 1,78 mét. Tức là Trần Thị Thanh Thúy đã hơn hầu hết các chủ công lâu nay của đội tuyển Việt Nam.

Qua các khâu kiểm tra để xác định chính xác độ tuổi. Trần Thị Thanh Thúy đã trở thành viên ngọc thô hiếm có khó tìm. Càng đáng nói hơn các chỉ số khác của Thúy cũng đặc biệt. Như sải tay, tầm với, bật cao tại chỗ đều vượt rất xa các thí sinh cùng trang lứa. Nói như HLV kỳ cựu của đội bóng miền Tây Lương Khương Thượng chia sẻ. Trong nghiệp mấy chục năm làm thầy của ông chưa thấy ai có tố chất tốt đặc biệt như Thúy.

Thiếu nữ Trần Thị Thanh Thúy
Hình ảnh về VĐV Trần Thị Thanh Thúy

May mắn khi Thúy khi gắn bó với lò rèn luyện hàng đầu Việt Nam. Ngoài các điều kiện tốt, việc đào tạo cũng rất bài bản với những huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm. Trần Thị Thanh Thúy được đặt trong một quy trình chặt chẽ. Không chỉ chiều cao có thể phát triển tối đa. Thúy còn có thể lực sung mãn. Cùng sự trang bị các kỹ năng chuyên biệt cho một chủ công.

 Kể từ đầu 2014 với điểm tựa là chiều cao 1,89 mét. Tuyển thủ Trần Thị Thanh Thúy đã trở thành điểm mạnh cho đội nhà ở sân chơi trong nước và cả ngoài nước. Gần như không đội nào có khả năng ngăn chặn được những pha dứt điểm vượt tầm chắn của Thúy.

Tại Siêu Cúp vào tháng 4, Trần Thị Thanh Thúy đã ghi được trung bình trên 20 điểm mỗi trận để được bầu làm cầu thủ tấn công hay nhất giải.

Tại VTV Cup, vận động viên tuổi 17 đã hoàn thành tốt vai trò của một dự bị chiến lược. Mỗi khi vào sân cô luôn góp phần giúp đội tuyển Việt Nam thay đổi tình thế. Bằng khả năng chắn cùng những cú dứt điểm lao cắm hay từ sau vạch 3m.

Mục tiêu lọt vào top 5 châu Á của bóng chuyền nữ Việt Nam trong tương lai gần. Đang được đặt niềm tin vào một số ít nhân tố như Trần Thị Thanh Thúy. Có thể xem đây là nữ cầu thủ cao nhất nước và có thể cao nhất Đông Nam Á.

Kết luận

Trung tâm tin tức Xem Là Có hoặc Fanpage để cập nhật liên tục những câu chuyện thú vị và hấp dẫn. Những thành tích xuất sắc đáng khen của vận động viên đặc biệt này. Cũng là cô gái có chiều cao vượt trội nhất Việt Nam, thậm chí là cao nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu chỉ tính đến thời điểm hiện tại. 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.