Những sàn coin lớn nhất thế giới mà bạn không nên bỏ qua

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh như hiện nay. Thì đồng tiền kỹ thuật số là một phương thức giao dịch nhanh chóng, tiện lợi. Ngày càng được sử dụng phổ biến. Kéo theo đó chính là sự xuất hiện của các sàn giao dịch tiền điện tử ngày càng nhiều và phổ biến. Khiến cho các trader khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy nên hãy cùng Xem Là Có tìm hiểu những sàn coin lớn nhất thế giới sau.

Những sàn coin lớn nhất thế giới mà bạn không nên bỏ qua
Không nên bỏ qua các sàn lớn này – Xem Là Có

Sàn giao dịch tiền điện tử được hiểu như thế nào?

Bạn có thể hiểu khái niệm này một cách đơn giản đó là. Các doanh nghiệp sẽ cho phép khách hàng, đối tác của mình giao dịch mua bán. Và trao đổi những loại tiền mã hóa để quy đổi lấy các tài sản khác. Chẳng hạn như tiền pháp định thông thường hoặc loại tiền điện tử khác. Trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Các thông số chi tiết về giá trị mỗi coin. Sự thay đổi tăng giảm của giá cả và biểu đồ biến động lên xuống của thị trường đều được niêm yết một cách chính xác, cụ thể. 

Đây là nơi các nhà đầu tư thực hiện quá trình trao đổi, giao dịch mua bán các đồng tiền kỹ thuật số với nhau. Mục tiêu chung của những nhà đầu tư này. Thường quan tâm đến việc kiếm lợi nhuận hơn là giá trị kỹ thuật số mà các coin mang lại. Việc đánh giá tiền điện tử dựa trên 3 yếu tố chính. Khối lượng mua vào bán ra, tổ chức phát hành và thông tin kinh tế, chính trị có liên quan. 

Hiện tại, theo thống kê của công ty phân tích thị trường tiền mã hóa crypto Coinmarketcap đang có hơn 400 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ trên khắp thế giới hoạt động đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư tiền ảo.

Các tiêu chí để chọn lựa những sàn coin lớn nhất thế giới

Để lựa chọn được sàn giao dịch tiền ảo uy tín giúp việc đầu tư ngày càng hiệu quả. Mọi người cần dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và đánh giá tình hình của sàn. Đừng nên tin tưởng hoàn toàn vào lời của bên môi giới. Hay sự giới thiệu cực hấp dẫn từ quảng cáo của các sàn giao dịch. Vì đó là chiêu trò để dụ bạn mắc câu đấy. Bạn nên tham khảo các tiêu chí sau để lựa chọn được sàn coin tốt:

Tìm hiểu những thông tin pháp lý của sàn giao dịch

Các sàn giao dịch tiền điện tử là sàn giao dịch toàn cầu, vì vậy rất khó để đánh giá về mặt pháp lý hiện nay. Chỉ khi sàn giao dịch hỗ trợ nó trong một khu vực nhất định thì mới có thể dễ dàng kiểm soát được. Tuy nhiên, thông qua trao đổi tiền ảo, mọi người nên cân nhắc: 

  • Về giấy phép kinh doanh phải được đơn vị uy tín cấp chứng nhận hợp pháp. 
  • Về xuất xứ, áp dụng quy định pháp luật của nước nào. Khung pháp lý của nước đó đối với tiền ảo ra sao. Có lỏng lẻo hay không qua đó thì bạn có thể xem xét nền tảng hoạt động của sản phẩm đó. 
  • Về lãnh đạo: Đội ngũ lãnh đạo của sàn cũng rất quan trọng. Phải là người xuất sắc, nổi tiếng trong lĩnh vực, người lập ra sàn, người có vấn đề về tài chính, người có tiền sử lừa đảo bất hợp pháp. Thì lời khuyên là bạn nên tránh giao dịch tại sàn coin đó. 

Vì vậy, mọi người nên tìm hiểu kỹ những vấn đề này. Vì đôi khi chỉ là các tiểu tiết nhỏ cũng đủ để nhận lấy những rủi ro cực kỳ lớn.

Hệ thống lưu trữ đồng tiền mã hóa của sàn coin đó có an toàn không?

Một trong những nội dung quan trọng của giao dịch tiền ảo là ví lưu trữ. Bởi vì sàn giao dịch tốt nhưng ví không an toàn và bị hacker đánh cắp. Đây được coi là sàn giao dịch kém uy tín. Vì vậy, trước hết, hãy nghiên cứu kỹ càng ví lưu trữ của sàn giao dịch hoạt động như thế nào. Các vấn đề kỹ thuật, liệu công nghệ đăng nhập và bảo mật có tối ưu. Đảm bảo an toàn cho thông tin người dùng không.

Đảm bảo nền tảng giao dịch coin minh bạch, chính xác

Điều tiếp theo bạn phải chú ý là cách các loại coin được giao dịch trên các sàn giao dịch. Ở nơi uy tín người ta sẽ đặt những sản phẩm tốt, những thứ an toàn vào để duy trì sự uy tín này. Và ngay trong khâu định giá tiền tệ cũng thấy sàn giao dịch như thế nào. Một sàn giao dịch các mã thông báo tiềm năng, an toàn. Sẽ đáng tin cậy hơn một sàn giao dịch liệt kê các mã thông báo không rõ nguồn gốc. 

Sàn giao dịch có hệ thống nạp rút tiền nhanh và phí giao dịch hợp lý

Nếu bạn không biết các phương thức gửi và rút tiền do sàn giao dịch cung cấp. Thì sẽ là một sai lầm. Vì qua đó có thể hình dung phần nào của sàn bằng các phương pháp này. Bạn nên ưu tiên các sàn có hỗ trợ liên kết các ngân hàng, ví điện tử phổ biến. Đặc biệt là ví Fiat, hệ thống máy chủ cung cấp giao dịch nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra bạn nên chú ý đến mức phí giao dịch. Vì bạn có thể thực hiện trade coin nhiều lần mỗi ngày.

Xem thêm bài viết:Nên đầu tư vào lĩnh vực nào

Hoặc bài sau: DigitarGroup là gì

Top những sàn coin lớn nhất thế giới mà bạn nên biết đến

Vấn nạn các sàn tiền ảo, sàn coin lừa đảo để chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư đang có xu hướng gia tăng, gây hoang mang cho các trader mới tham gia thị trường tiền mã hóa crypto. Để đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư tiền ảo của bạn thì hãy cùng theo chân Xem Là Có tìm ra những sàn coin lớn nhất thế giới để có cho mình sự lựa chọn chính xác nhất nhé!

Chiếm vị trí số một trong lĩnh vực sàn coin – Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử số một toàn cầu được thành lập vào năm 2017, với khả năng cung cấp một hệ thống có thể giao dịch nhanh chóng, chính xác gần như tất cả các loại tiền mã hóa hiện nay. Binance đã được công nhận là sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới kể từ năm 2018 đến nay. Dù sinh sau đẻ muộn nhưng Binance đã có chỗ đứng không thể lung lay trên thị trường tiền mã hóa crypto, vượt mặt các đàn anh đi trước để đứng đầu thị trường và khẳng định thương hiệu uy tín, hiệu quả.

Một trong những sàn coin lớn nhất thế giới – Huobi

Huobi có thể coi là đối thủ ngang tài ngang sức của Binance tại thị trường Việt Nam và toàn thế giới ở thời điểm hiện tại. Sàn giao dịch tiền điện tử này đã đi vào hoạt động được hơn 13 năm và có mặt hầu khắp các thị trường tiền mã hóa crypto phổ biến trên toàn cầu như: Hàn Quốc, Hồng Kông, Việt Nam,Nhật Bản…

Gate.io – Sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy

Gate.io chính thức ra mắt thị trường tiền mã hóa crypto vào năm 2013 với tên cái tên khác là Bter.com. Đây được coi là sàn coin lâu đời nhất Trung Quốc. Nằm dưới sự quản lý của tập đoàn công nghệ Gate Technology Inc. có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ. Hiện nay, Gate.io sở hữu hơn 8 triệu lượt đăng ký của khách hàng. Từ hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết  những sàn coin lớn nhất thế giới mà bạn không nên bỏ qua mà Xem Là Có giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn cho mình một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín, chất lượng, phù hợp với bản thân mình nhé!

Xem thêm bài viết:Học cách đầu tư tiền ảo

Hoặc bài sau: đồng tiền ảo nên đầu tư

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.