Thông tin hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn khi mới thành lập

Đối với các công ty mới thành lập, việc xin vốn ngân hàng không hề đơn giản. Họ phải đối mặt với nhiều trở ngại, chẳng hạn như thiếu uy tín và thiếu tài sản thế chấp. Tính khả thi của kế hoạch kinh doanh phải được chứng minh. Cho vay tín chấp đối với các công ty mới thành lập đang là vấn đề nan giải hiện nay. Cùng Xem Là Có tìm hiểu về hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn bên dưới bài viết này.

hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn
Những thông tin về hỗ trợ vay vốn cho doanh nghiệp mới – Xem Là Có

Hỗ trợ công ty mới có nhu cầu vay vốn ngân hàng

Đối với bất kỳ ngân hàng nào cũng vậy, khi duyệt một khoản vay nào đó cho khách hàng. Họ thường xem xét thu nhập và khả năng trả nợ của người vay. Đặc biệt là khi hỗ trợ vay vốn cho các doanh nghiệp vừa mới khởi nghiệp. Ngân hàng sẽ xác định tình hình và tính khả thi của dự án mà doanh nghiệp đó đang tiến tới. Doanh nghiệp được sử dụng như một tài sản thế chấp, nhưng ngân hàng ít nhiều xác định hạn mức cho vay.

Hiện nay, có ít hoặc thậm chí rất ít ngân hàng có chính sách. Hỗ trợ vay tín chấp cho công ty mới thành lập. Về lý thuyết, chủ doanh nghiệp có dự án kinh doanh tốt vẫn có thể huy động vốn vay từ ngân hàng. Nhưng thực tế lại khác, hầu hết các ngân hàng đều từ chối hỗ trợ vay vốn doanh nghiệp mới bắt đầu khởi nghiệp. Từ chối các dự án trên giấy, các dự án mới toanh, vì rủi ro tương đối cao.

Do đó, các công ty mới thành lập khó có thể vay vốn từ các ngân hàng thương mại.

Tại sao hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn khởi nghiệp lại khó đến vậy?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập có nhu cầu vay vốn để hoạt động và đầu tư. Cụ thể như xây dựng cơ sở vật chất, khởi nghiệp, tái đầu tư … Vì sao nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa khó có thể vay vốn từ ngân hàng? Một số lý do thiết thực về hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn được đưa ra dưới đây:

  • Thời gian hoạt động ngắn và danh tiếng chưa đủ. Bằng cách này, các công ty có thể được vay một lượng lớn tiền từ ngân hàng mà không có thu nhập bất ổn.
  • Các ngân hàng đăng ký không có tài sản lớn để thế chấp cho các khoản vay.
  • Việc ngân hàng thẩm định một dự án kinh doanh đòi hỏi sự công phu và tỉ mỉ trong thời gian dài. Thủ tục rườm rà, yêu cầu hỗ trợ vốn vay đối với doanh nghiệp mới thành lập khá cao.

Hỗ trợ vay vốn kinh doanh mới như thế nào?

Bạn mới mở công ty và cần vốn để tiếp tục đầu tư vào các dự án nhằm phát triển toàn bộ hoạt động kinh doanh. Trước khi đăng ký khoản vay thương mại, bạn cần tìm hiểu về các hình thức cho vay sau của tổ chức tín dụng:

Trước hết, công ty vay vốn thương mại cần phải có tài sản đảm bảo để đảm bảo khoản vay. Tuy nhiên công ty mới thành lập cần vay vốn doanh nghiệp khởi nghiệp thì tài sản thế chấp ở đâu? Do đó, bạn có thể dùng thu nhập kinh doanh của mình để thế chấp cho công ty tài chính Vay tiền mặt nhanh. Đó là cho vay có bảo đảm thu nhập hay còn gọi là cho vay tín chấp dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dựa trên thu nhập kinh doanh của bạn, chúng tôi sẽ duyệt khoản vay với số tiền tương ứng. Do đó, bạn không cần thế chấp tài sản khi vay vốn.

Thứ hai là “dựa vào đối tác lớn” – mới thành lập, uy tín không để các tổ chức tín dụng mất lòng tin. Đối với các doanh nghiệp lớn đã trưởng thành. Họ có uy tín cao trên thị trường và được nhiều ngân hàng và tổ chức cho vay chào đón. Vì vậy, các công ty trẻ cần tận dụng danh tiếng của đối tác. Cụ thể là hỗ trợ cho vay đối với các doanh nghiệp lớn.

Hồ sơ cần có trong vay vốn doanh nghiệp mới

Công ty mới thành lập cần vay vốn là điều đương nhiên mà chủ doanh nghiệp nào cũng phải cân nhắc. Mặc dù đây là gói vay hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn. Nhưng việc vay tiền mặt nhanh chóng sẽ không làm bạn khó khăn như vay ở ngân hàng. Sau đây là một số hồ sơ pháp lý khi vay tín chấp đối với công ty trẻ:

  • Giấy chứng nhận nghiệp nghiệp đã đanh ký kinh doanh;
  • CMND, hộ khẩu, quyết định cử người đại diện theo pháp luật;
  • CMND, hộ khẩu, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng;
  • Hồ sơ tổ chức các cuộc họp của công ty và ủy ban thành viên công ty.
  • Hồ sơ vay thế chấp nếu bạn chọn phương án vay tín chấp, tình trạng tài chính, mục đích vay. Cuối cùng là kế hoạch trả nợ trong tương lai tới.

Đây là một vài điều bạn cần lưu ý nếu muốn được hỗ trợ vay vốn tại các ngân hàng. Vì ngân hàng làm ăn rất uy tín nên những yêu cầu này không có gì quá đáng cả.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được thêm về cách vay vốn cho doanh nghiệp của mình. Những bước đi đầu tiên luôn gặp khó khăn nhưng mong bạn sẽ vượt qua nó. Chúc bạn điều hành doanh nghiệp ngày càng phát triển trong tương lai.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.