THỦ THUẬT CHỤP HÌNH TRÊN IPHONE 7 PLUS đẹp

Các bạn đã bỏ túi Thủ thuật chụp hình trên iphone 7 Plus làm sao để bạn luôn có một bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp chưa? Bạn luôn mong muốn cho những bức ảnh đẹp cho chất lượng hình ảnh phải xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra. Hãy cùng Xem Là Có tham khảo những thủ thuật mà không phải ai cũng biết này nhé!

Làm thế nào để chụp được những bức hình đẹp từ iPhone 7 Plus

Chuẩn bị iPhone 7 Plus để có các bức ảnh đẹp

Muốn biết Thủ thuật chụp hình trên iphone 7 Plus trước hết, bạn phải chuẩn bị chiếc iPhone của mình đã ở trong trạng thái tốt nhất có thể.

Lau sạch camera iPhone 7 Plus không bị mờ

Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn để lau nhẹ, tránh trầy xước màn hình. Giúp iPhone 7 cho ra những bức ảnh đẹp và sắc nét.

Tháo bỏ miếng dán camera iPhone 7

Miếng dán camera là một trong những nguyên nhân làm giảm chất lượng cũng như là độ sáng của ảnh. Bạn hãy tháo kính ra, để cải thiện độ sắc nét của tấm ảnh nhé.

Cài đặt ứng dụng chụp ảnh của iPhone 7

Bên cạnh đó, iPhone luôn có những ứng dụng chụp ảnh đi kèm. Bạn có thể tự tải cho mình các App Store sẵn của Iphone 7 giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn.

7 Thủ thuật chụp hình trên iphone 7 Plus 

Bỏ túi 7 Thủ thuật chụp hình trên iphone 7 Plus mà không phải ai cũng biết đâu nhé. Trước khi chụp, bạn có thể lấy một chiếc khăn lau nhẹ. Để lớp kính được đảm bảo sạch sẽ, rõ nét và trong sáng hơn. Ngoài ra còn có các mẹo nhỏ mà bạn chưa biết đến đó là:

Cầm điện thoại chắc, không bị rung

Bởi khi điện thoại rung thì dễ gây ra giao động và nguy cơ ảnh bị nhòe đi. Nhất là khi bạn bấm nút chụp.

Chọn hướng sáng

Trong số THỦ THUẬT CHỤP ẢNH BẰNG IPHONE là xác định nhanh nguồn sáng và hướng sáng:

  • Hai nguồn sáng cơ bản: Nguồn sáng nhân tạo và nguồn sáng tự nhiên 
  • Các hướng sáng chính: Ánh sáng tạt ngang, ánh sáng ngược,  ánh sáng thuận, ánh sáng xiên góc,…

Bạn nên tập xác định hướng sáng và nguồn sáng cùng tác động vào mẫu. Để sau đó chọn góc chụp cho hợp lý nhất. Độ phản chiếu tốt và ưng ý nhất vào khung ảnh của bạn.

Chọn góc chụp

Vị trí bạn đặt máy ảnh hướng về đối tượng: được coi là góc chụp. Góc chụp giúp cho khung ảnh ấn tượng, khơi dậy nhiều sáng tạo hơn.

Góc chụp có thể chụp từ dưới lên, từ trên xuống hoặc chụp chân dung tùy theo ý của người chụp. Khi chụp bạn giữ nguyên vị trí iPhone và dịch chuyển màn hình, góc sáng  và bố cục khung ảnh tùy thuộc vào ý bạn

Lưu ý đo sáng khi chụp bằng iPhone

Lưu ý quan trọng khi chụp hình

Khi chụp hình trên iPhone 7, điểm đo sáng và lấy nét là 1. Bạn thử để iPhone sát vào một vật để smartphone không thể lấy nét. Rồi chạm vào nhiều vùng  tối/ sáng khác nhau.

Do vậy, đo sáng để kiểm soát ánh sáng cho bức ảnh và thể hiện ý đồ chụp là rất quan trọng.

 Lấy nét & tăng giảm EV

  • Lấy nét: Đôi mắt là phần biểu cảm nhất và thường có ấn tượng sâu sắc nhất đối với người xem ảnh. Nhất là hình chụp chân dung gần. Sau khi lấy nét và đo sáng, nếu khuôn mặt chân dung của mẫu hơi dư sáng hoặc thiếu sáng, ta có thể kéo tăng giảm EV ngay bên cạnh để lấy nét.
  • EV: Là lộ sáng của cảm biến ảnh. Với cùng một cường độ sáng, bạn có thể dùng tạo nên nhiều bối cảnh chụp khác nhau. Bạn chỉ cần chọn điểm canh nét và đo sáng, rồi tùy chỉnh thanh EV theo chiều dọc để có ánh sáng như ý.

Hậu cảnh & Phối cảnh 

Hiệu ứng hậu cảnh, mờ xóa phông mù mịt. Nhằm mục đích là làm chân dung tách hẳn, nổi bật hoặc tăng sự nổi khối so với hậu cảnh. Trong trường hợp hậu cảnh quá lộn xộn, có quá nhiều chi tiết làm cho mắt người xem phân tâm. Thì hiệu ứng ta sẽ cần đến hiệu ứng xoá mờ hậu cảnh.

  • Nếu không dùng chế độ “portrait” và chụp bằng ống kính 56mm, bạn có thể lựa chọn một hậu cảnh đẹp sẵn. Chẳng hạn như những bức tường gạch, cảnh vật ở xa, bờ rào dây leo hay một phối cảnh nào đó làm nền cho người mẫu.
  • Giữ khoảng cách từ 1m – 3.5m là thuật toán chạy ổn Khi chụp bằng chế độ “Portrait”.
  • Bạn có thể tự tạo cho mình một hậu cảnh bằng những các vật dụng. Một tấm hắt sáng trắng, đen, phản sáng hay một vật dụng nào đó để làm nền ảnh.

Tạo dáng tự nhiên với

Một trong số các Thủ thuật chụp hình trên iphone 7 Plus là tạo dáng tự nhiên để có :

thủ thuật chụp hình trên iphone 7 plus
Cách chụp tạo dáng tự nhiên
  • Bối cảnh ánh sáng tốt và khuôn mặt xinh đẹp, giúp cho bức ảnh chân dung tốt. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn không cần đến tạo dáng cho tự nhiên cho việc chụp hình. Ngoài việc tạo dáng đẹp, người chụp và mẫu cần có sự tương tác, thảo luận nói chuyện vui vẻ để không mất phong thái tự nhiên, nằm, có thể là ngồi, đứng, tựa vào gì đó…
  • Nếu có khó khăn trong việc giúp mẫu tạo dáng, có thể dùng ứng dụng cài đặt vào iPhone để tham khảo. Có rất nhiều gợi ý để cho bạn có thể dễ dàng hơn cho một buổi chụp mẫu bằng iPhone 7 Plus. Có những nhóm đối tượng là: Cặp đôi, mẫu nữ, mẫu nam, cô dâu chú rể, nhóm bạn, trẻ em…

Kết luận về Thủ thuật chụp hình trên iphone 7 Plus

Hi vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ biết được các THỦ THUẬT CHỤP HÌNH TRÊN IPHONE 7 PLUS. Từ đó các bạn sẽ tự tin chụp được những bức ảnh đẹp và tự nhiên nhất cho mình.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.