Tiền ảo dùng để làm gì – Tiền ảo ở Việt Nam có loại nào

Khi nhắc đến cụm từ tiền ảo. Chắc hẳn có rất nhiều bạn đã từng nghe qua nhưng không biết tiền ảo dùng để làm gì? Đây là một loại tiền hiện đang rất phổ biến. Nếu bạn chưa biết rõ về loại tiền ảo này. Hãy cùng Xem Là Có tìm hiểu về tiền ảo. Các loại tiền ảo này ở Việt Nam có bao nhiêu loại ở bài viết dưới đây.

Tiền ảo dùng để làm gì?
Tác dụng của tiền ảo như thế nào – Xem Là Có

Tiền ảo là loại tiền như thế nào

Tiền ảo là loại tiền khó kiểm soát. Được phát hành ra từ chính phủ. Nhưng tạo ra và quản lý nó là do các nhà đầu tư, nhà phát triển. Tiền ảo còn có tên là virtual currency chính xác là một loại tiền kỹ thuật số. Thông thường nó được sử dụng và chấp nhận của các thành viên trong một cộng đồng ảo cụ thể.

Loại tiền này không ở dạng như tiền thật, nó chỉ ở dạng tồn tại trên điện tử. Thông thường sẽ dùng qua các phương tiện điện tử như: Máy tính, điện thoại, ví điện tử trên một ứng dụng cụ thể. Chúng được bảo mật qua các đường truyền internet một cách an toàn.

Thông thường tiền ảo được dùng để làm gì?

Tiền ảo được dùng để làm gì? Nó là đồng tiền trong nhóm cộng đồng cụ thể. Họ sử dụng tiền ảo để chuyển nhượng, thanh toán, giao dịch qua phương tiền điện tử.

Đa số sử dụng đồng tiền ảo để đầu tư và sinh lời. Hiện nay phải nói nói rằng nó đang có nguy cơ thay thế đồng tiền thật. Nó đang có sức ảnh hưởng lớn trong ngành tài chính. Những lợi ích mà đồng tiền ảo đem lại rất lớn. Chính vì thế việc đầu tư vào tiền ảo đang là xu thế thịnh hành hiện nay. Nó chính là kênh đầu tư hấp dẫn cho những người tham gia sàn giao dịch này.

Tham khảo thêm bài sau:Kinh doanh ở quê chỉ với 10 triệu

Bạn có thể quan tâm:kiếm 100 triệu chỉ 1 tháng 

Việt Nam có những loại đồng tiền ảo nào

Hiện nay đồng tiền ảo đang được rất nhiều người quan tâm và đầu tư. Nó đang có sức ảnh hưởng nhất định. Nhiều người trở nên  giàu có cũng là nhờ vào việc đầu tư vào đồng tiền ảo này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiền ảo, các loại tiền ảo ở Việt Nam.

Tiền ảo ở Việt Nam – Xem Là Có

Đồng tiền ảo Bitcoin

Nó là một loại đồng tiền ảo số 1 người ta hay gọi vui là vua tiền ảo. Nó còn có tên gọi khác như BTC, XBT. Đa phần những loại tiền khác khi quy đổi đều quy về tiền Bitcoin. Tính đến những năm 2017. Giá trị của tiền ảo bitcoin đang tăng gấp 600 triệu lần so với nhiều năm về trước. Ví dụ khi bạn đầu tư  50.000 vnd vào bitcoin nhiều năm trước. Thì đến những năm gần đây đã lên đến 6000 tỷ vnd. 

Số lượng đồng tiền ảo Bitcoin: 21 triệu

Giá hiện tại của tiền ảo BTC: gần bằng 66000 usd.

Đồng tiền ảo Ethereum 

Là một loại đồng tiền ảo đứng thứ hai, đứng sau Bitcoin. Nó là một loại đồng tiền ảo khá phổ biến hiện nay. Ethereum có khả năng giao dịch cao với tốc độ nhanh, nhiều tính năng mạnh và hiện đại. Có một điểm đặc biệt, blockchain của tiền ảo Ethereum nó như một nền tảng không tập trung. Loại này cho phép bên thứ 3 tham gia phân quyền ứng dụng trên nền Ethereum. Hiện có rất nhiều loại tiền ảo ra đời từ đây.

Số lượng đồng tiền ảo Ethereum: 110 triệu ETH

Giá hiện tại của tiền ảo Ethereum: 4000 usd

 Đồng tiền ảo Bitcoin cash

Là một loại đồng tiền ảo được phân nhánh ra từ tiền ảo Bitcoin. Thường được gọi tắt là BCH. Nó có mục đích và hướng đi khác với bitcoin. Điểm khác biệt của nó và Bitcoin là: BTC muốn hướng đến là một tài sản như vàng. Thì bitcoin cash lại hướng đến với mục đích là dùng để thanh toán, mua bán trao đổi hàng ngày.

Số lượng: 21 triệu

Giá hiện tại của bitcoin cash: gần bằng 900 usd

Đồng tiền ảo Litecoin

Đây là một loại tiền ảo ví dụ phiên bản thu nhỏ của tiền ảo Bitcoin. Nó có tên gọi viết tắt là LTC. Người ta thường Litecoin như là bạc sau Bitcoin. 

Số lượng của Litecoin: 84 triệu

Giá tiền hiện tại của tiền ảo Litecoin: Gần bằng 280 usd

Các loại tiền ảo ở Việt Nam hiện nay có được chấp nhận không?

Những tính năng của đồng tiền ảo

 Tiền ảo dùng để làm gì? Nó có những mặt phải và mặt trái nào? Dùng tiền ảo để giao dịch trên mạng thì nó cũng sẽ có hai mặt. Cùng xem qua những điểm tốt và điểm xấu khi dùng đồng tiền ảo.

Những điểm lợi ích của đồng tiền ảo

  • Tiền ảo giúp cho những người sử dụng nó thấy rõ được tính công bằng và minh bạch. Khi trao đổi thì chỉ có hai bên tham gia với nhau không có sự xuất hiện của người thứ ba.
  • Mang nhiều tính năng tiện lợi. Bạn có thể giao dịch và sử dụng ở mọi nơi và bất cứ lúc nào.
  • Độ nhanh chóng cao. Bạn có thể giao dịch ở khắp các quốc gia.
  • Độ bảo mật tuyệt đối cao. Nó có khả năng bảo mật thông tin cá nhân và tiền rất cao.

Những điểm bất lợi của đồng tiền ảo

  • Ở nhiều quốc gia chưa được chấp nhận và hợp pháp 
  • Người tham gia đầu tư và sử dụng nó phải có nhiều kiến thức, hiểu biết về nó. Người dùng cần biết cách sử dụng công nghệ.
  • Rủi ro do sự biến động sàn giao dịch rất cao. Cho nên sử dụng và đầu tư cần phải cẩn thận.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về tìm hiểu về đồng tiền ảo. Hy vọng sau khi đọc bài viết, các bạn có thể hiểu được tiền ảo dùng để làm gì? Việt Nam có loại tiền ảo nào. Để có thể đầu tư và sử dụng nó một cách hợp lý.

Xem thêm bài viết:Cách seo youtube hiệu quả

Hay bài sau: 200 triệu đầu tư gì

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.