Tiền mã hóa ở Việt Nam – Cần phải có hành lang pháp lý

Tiền mã hóa có tên gọi khác là tiền điện tử. Đây cũng là một trong những thị trường đang phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Tiền mã hóa ở Việt Nam được rất nhiều người quan tâm đặc biệt trong một vài năm trở lại đây. Tiềm năng về lĩnh vực này đang phát triển mạnh mẽ nhưng một hạn chế đó chính là chưa hề có bất cứ một hành lang pháp lý nào.

Tiền mã hóa ở Việt Nam – Tiềm năng mạnh mẽ

Tiền mã hóa ở Việt Nam

Tại Việt Nam thì tiền mã hóa phát triển mạnh mẽ

Đối với những người quan tâm về tài chính thì đều biết trong một vài năm trở lại đây. Thì Việt Nam chúng ta đã được nhắc tên trên bản đồ tiền mã hóa quốc tế. Việc giao dịch trên những đồng tiền ảo. Giúp cho rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam thu về tổng giá trị lợi nhuận lên đến hơn 9000 tỷ đồng.

Hơn thế nữa, theo thống kê báo cáo của Chainalysis. Thì cũng đã ghi nhận Việt Nam đang là nước đứng đầu về độ phổ biến. Và tiếp cận tiền mã hóa. Trên các nền tảng trực tuyến hiện nay. Thì thấy có vô vàn những website, blog và các hội nhóm hướng dẫn đầu tư tiền mã hóa.

Như vậy, có thể thấy nhu cầu đầu tư tiền mã hóa tại Việt Nam là rất lớn. Chúng tăng trưởng nhanh chóng thậm chí còn bỏ xa các thị trường chứng khoán hay nhiều lĩnh vực đầu tư chính thống khác. Sở dĩ như vậy là do các giao dịch tiền mã hóa tính thanh khoản cao và chi phí giao dịch lại thấp. Cùng với đó là một khả năng sinh lời vô cùng nhanh chóng.

Bạn có thể xem qua:Gói đầu tư bet

Hay tham khảo thêm: Hỗ trợ tài chính là gì 

Tiền mã hóa ở Việt Nam – Cần phải có hành lang pháp lý

Cần phải có những hành lang về mặt pháp lý

Đối với những nước phát triển thì đây là một lĩnh vực phát triển mạnh mẽ. Nhưng đối với  Việt Nam thì tiền  mã hóa chưa có cơ sở pháp lý. Kết hợp với đó chính là tâm lý e ngại, nghi hoặc của những người đầu tư khiến mô hình này vẫn còn “non trẻ”.

Đặc  biệt, vào giữa năm 2021 tại Việt Nam có dự án game kết hợp tiền mã hóa được xây dựng trên Blockchain. Một mô hình đang rất phát triển ở giai đoạn đầu. Nhưng đã bị gắn mác “đa cấp, lừa đảo người chơi”. Lúc này Axie Infinity đã phải dùng đến thành tích để chứng minh. Và dĩ nhiên, họ đã lội ngược dòng. Và trở thành một game Blockchain với doanh thu lớn nhất trên thế giới. Và chính nhờ dự án này mà Nguyễn Thành Trung đã trở thành tỷ phú công nghệ đầu tiên của Việt Nam khi chỉ mới 29 tuổi.

Ngoài ra, còn rất nhiều những sự kiện liên quan đến tiền mã hóa ở Việt Nam. Cho đến hiện nay thì Bộ công thương vẫn chưa cấp phép cho những dự án tiền mã hóa. Và gần đây nhất Thủ tướng đã chỉ đạo Ngân hàng nhà nước nghiên cứu và thí điểm mô hình tiền mã hóa trong giai đoạn 2021 – 2023. Đây được xem là một tín hiệu tốt để có thể giúp cho lĩnh vực tiền mã hóa trở nên phổ  biến tại Việt Nam.

Một số kinh nghiệm khi đầu tư tiền ảo ở Việt Nam

Như đã chia sẻ thì thị trường Việt Nam chưa có một hành lang pháp lý nào. Nhưng tốc độ phát triển của chúng đầy tiềm năng đã khiến nhiều nhà đầu tư gặp phải rủi ro. Vì vậy, khi đầu tư vào lĩnh vực này bạn cần có những kinh nghiệm sau:

Cần phải trau dồi kinh nghiệm để có thể đầu tư tiền mã hóa

  • Biết được những thông tin về sản phẩm bạn đầu tư. Các loại tiền mã hóa hiện nay là rất đa dạng. Bạn chỉ nên đầu tư khi hiểu rõ về sản phẩm đó.
  • Đầu tư tiền mã hóa thì giá của chúng dao động rất mạnh. Vì vậy, bạn chỉ nên đánh số tiền dự định đầu tư không nên đánh số tiền dự phòng. Bởi, nếu có bị mất cũng không bị cháy túi.
  • Tuyệt đối không bao giờ All -in  vào một sản phẩm nào. Điều này rủi ro là rất lớn.
  • Luôn tích lũy đầy đủ kiến thức cho mình để có cơ hội đầu tư hiệu quả tốt nhất.
  • Không mua giá khi chúng ở đỉnh. Như vậy, bạn sẽ rất dễ gặp phải rủi ro.
  • Hãy đặt ra cho mình một mục tiêu lợi nhuận hợp lý và một chiến lược cắt lỗ thông minh, hiệu quả.
  • Danh mục đầu tư cần chia ra. 

Tóm lại, tiền mã hóa ở Việt Nam hiện chưa có bất cứ một hành lang pháp lý nào. Vì vậy, người đầu tư cần phải cảnh giác để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Để hạn chế tối đa rủi ro  tốt  nhất bạn nên lựa chọn những kênh đầu tư an toàn như lựa chọn các gói đầu tư của Xem Là Có. Những gói đầu tư hấp dẫn phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Cùng với đó, khi thực hiện mọi giao dịch đầu tư tại đây thì đảm bảo mọi chính sách đều minh bạch và rõ ràng nhất.

Bạn có thể xem qua:Hát nhép là gì

Hay tham khảo thêm: Hỗ trợ tài chính ở đâu uy tín

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.