Top 7 ý nghĩa phong thủy của cây bạn nên biết để gặp nhiều may mắn

Cây xanh không chỉ làm đẹp cho không gian, che bóng mát vào những ngày hè nóng bức mà còn mang lại bầu không khí trong lành. Một số loại cây còn có ý nghĩa phong thủy to lớn, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bạn phân vân không biết ý nghĩa phong thủy của cây? Trong bài viết dưới đây, Xem Là Có sẽ giới thiệu cho bạn 7 loại cây trồng phong thủy mà bạn nên biết. 

Ý nghĩa phong thủy của cây hoa sứ

Cây hoa sứ có đặc điểm là thân cây gỗ có chiều cao trung bình tư 3m – 10m. Thân cây mập, tròn với nhiều nhánh khẳng khiu. Lá cây xanh bóng, mọc sát nhau thành hình vòng tròn. Hoa sứ có mùi thơm dễ chịu, nở hoa quanh năm, phong phú về màu sắc như màu trắng, màu hồng và màu vàng. Ý nghĩa của cây phong thủy hoa sứ là mang lại phúc lộc cho gia chủ, giúp công việc thuận lợi, cuộc sống ngập tràn niềm vui. Cây hoa sứ rất phù hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Hỏa

cây sử
Cây hoa sử cảnh

Ý nghĩa phong thủy của cây dâu da đất

Cây dâu da đất còn được biết đến với tên gọi khác là cây bòn bon. Cây thuộc họ thân gỗ nhỏ, có đặc điểm ưa ánh sáng. Những chùm quả dâu da thường mọc ở trên thân và cành to. Đây là loại cây không chỉ là có giá trị về gỗ mà còn thường được trồng để phòng hộ, che phủ đất. Theo phong thủy, cây dâu da đất là biểu tượng cho sự sung túc, no đủ. Những chùm quả dâu da đất to, tròn, đỏ và nặng trĩu thường xuất hiện trong các mâm thờ cúng. 

cây dâu da đất
cây dâu da đất

Ý nghĩa phong thủy của cây chay

Cây chay là loại cây thân gỗ, có chiều cao trung bình từ 10m – 15m. Cây có tuổi thọ cao, thuộc họ dâu tằm trồng phổ biến ở các tỉnh Đông Bắc Bộ. Đây là loại cây dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc và ít bị sâu bệnh. Thân cây màu xám, bề mặt nhẵn bóng. La cây có hình bầu dục, thường ra hoa vào khoảng tháng 4 và cho quả vào tháng 8. Quả chay có màu vàng, bên trong ruột hồng, vị chua. Ý nghĩa phong thủy của cây là mang lại điều may mắn, tài lộc, hạnh phúc.  

cây chay
Hình ảnh quả chay

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là loại cây được nhiều người ưa chuộng. Cây thuộc họ Ráy, có rễ chùm. Lá cây màu trắng với những đường gân nổi bật trên nền xanh. Cây xanh quanh năm, mỗi khi lá rụng sẽ tạo thành một vòng xung quanh của thân cây. Cây thích hợp sinh trường trong điều kiện mát mẻ, có tuổi thọ lâu. Vạn niên thanh mang ý nghĩa của cây phong thủy tốt. Trồng cây vạn niên thanh sẽ mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng, hạnh phúc cho gia chủ. Cây rất thích hợp để làm quà tặng vào những dịp năm mới, khai trương. 

cây vạn niên thanh
cây vạn niên thanh

Ý nghĩa phong thủy của cây huyết dụ

Cây huyết dụ còn được gọi là nhiều tên gọi như: cây long huyết, cây phát dụ, cây thiết dụ. Thân cây mảnh khảnh, không phân nhánh với chiều cao có thể lên tới 3m. Lá cây mọc chủ yếu ở đỉnh, xếp thành hai dãy hình lưỡi kiếm. Cây huyết dụ có màu sắc bắt mắt, rực rỡ nên thường được trồng để trang trí cho ngôi nhà. Mặt khác, cây còn chứa đựng ý nghĩa phong thủy là mang lại may mắn, xua đuổi tà ma và giữ lại tài lộc, tiền của cho gia chủ. 

Cây huyết dụ
Cây huyết dụ

Ý nghĩa phong thủy của cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên còn được gọi là cây Nhất phẩm hồng. Cây có đặc điểm nổi bật là lá mọc xung quanh thân, có màu đỏ khi còn non và dần chuyển sang xanh khi trường thành khiến nhiều người tưởng là hoa của cây. Theo sự tích ngày xưa, có một cậu bé trên đường đi thi trạng nguyên đã thất cây mọc bên đường. Vì thấy lạ và thích thụ, cậu đã mang theo cây bên mình dự thi và ít lâu thì đỗ trạng nguyên. Ý nghĩa phong thủy của cây chính là mang lại sự thành công, đỗ đạt như tên gọi của cây. Mặt khác, trồng vạn niên thanh giúp gia chủ nhận được nhiều niềm vui, tài lộc. 

Cây trạng nguyên
Cây trạng nguyên

Ý nghĩa phong thủy của cây đại tướng quân

Cây đại tướng quân còn được gọi là cây Náng, cây tỏi voi, cây Náng Trụ… Thân cây có hình trụ tròn, trên lá có nhiều đường gân xếp song song, tỏa quanh thân. Hoa của cây có màu đỏ và trắng, mùi thơm dễ chịu. Cây đại tướng quân có quả màu đỏ, khô và cứng. Theo phong thủy, cây đại tướng quân thích hợp trồng ở giữa nhà hoặc cửa ra vào. Cây mang lại những may mắn, niềm vui cho gia chủ. Đặc biệt, hoa của cây mỗi khi nở sẽ mang đến sự hanh thông, thuận lợi trong công việc. 

Cây đại tướng quân
Cây đại tướng quân

Lời kết

Trên đây là bài viết về 7 loại cây phong thủy được trồng phổ biến hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc. Việc tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây sẽ giúp bạn lựa chọn được cây trồng thích hợp không chỉ để trang trí cho không gian mà còn mang lại nhiều may mắn, tốt lành trong công việc và cuộc sống.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.