Với mức vốn 200 triệu nên đầu tư gì – Cùng trả lời cho câu hỏi này

Với vốn 200 triệu đồng bạn có thể sẽ rất băn khoăn không biết nên làm gì với nó. Vậy vốn 200 triệu nên đầu tư? Đây chính là câu hỏi đặt ra thường xuyên trong nhiều năm gần đây. Dưới đây là những chia sẻ về vấn đề này để giải đáp các thắc mắc của bạn.

vốn 200 triệu nên đầu tư gì
Tìm hiểu cách sử dụng vốn 200 triệu đầu tư – Xem Là Có

Xem thêm bài viết:đầu tư vào Crypto

Hoặc bài sau: Kinh doanh phi lợi nhuận

Có nên đầu tư vốn 200 triệu vào kinh doanh không?

Đầu tư vào kinh doanh khi trong tay chỉ có 200 triệu cũng hoàn toàn hợp lý. Bạn phải có sự cố gắng và quyết tâm. Tuy số vốn có thể so với nhiều doanh nghiệp khác là khá nhỏ. Nhưng đầu tư vào kinh doanh là ý tưởng không tồi. 

Hình thức kinh doanh là cách sinh lời nhanh và cũng khá an toàn. Với số vốn đó bạn hoàn toàn có thể kinh doanh online trước. Sau đó dần dần thu vốn và phát triển thành kinh doanh mặt bằng.

Bạn cũng có thể đầu tư với vốn 200 triệu vào chứng khoán, bất động sản, vàng,… hoặc các kế hoạch kinh doanh khác, thay vì gửi tiết kiệm và chờ trả lãi suất thấp.

Kênh đầu tư nào nên chọn để đầu tư?

Đầu tư bất động sản

Để đầu tư vào thị trường bất động sản, bạn phải có nhiều vốn. Với vốn 200 triệu thì bạn có thể làm được điều đó. Đây là một thị trường rất biến động và nhanh chóng, vì vậy bạn cần cập nhật xu hướng và biến động của thị trường thường xuyên. Đặc biệt là thị trường bất động sản tại các thành phố lớn đang sôi động và thay đổi từng ngày

Đầu tư vào vàng và ngoại tệ

Để tránh đồng tiền mất giá, nhiều người chọn cách đổi vàng để tích trữ. Tuy nhiên, có thể thấy, giá vàng trong nước phụ thuộc vào giá vàng thế giới và diễn biến cung cầu trong nước nên đây là kênh đầu tư tương đối bất ổn. Chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy quá trình tích lũy ngoại hối khiến tỷ giá hối đoái không có nhiều chênh lệch, thậm chí có xu hướng giảm. Đây là kênh đầu tư kinh doanh cần nhiều vốn và có thể lãi thấp trong thời điểm này.

Đầu tư cổ phiếu

Kể từ năm 2017, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự phục hồi đáng kể. Khả năng sinh lời phụ thuộc phần lớn vào kiến ​​thức, sự hiểu biết và độ nhạy của thị trường.

Làm nghề tự do

Đây là một lựa chọn đầu tư hiệu quả và nhanh chóng với số vốn thấp. Với 200 triệu trong tay thì đầu tư gì. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương án kinh doanh khác nhau tùy theo khả năng, xu hướng và sở thích của mình. Để kinh doanh thành công, bạn cũng cần chọn địa điểm thích hợp ở những thành phố lớn, khu đông dân cư, nhiều người qua lại.

Gợi ý phương pháp đầu tư vào kinh doanh với vốn 200 triệu

Điều quan trọng là bạn có một ý tưởng độc đáo và một bản thiết kế thực tế. Nhất định bạn có thể thành công với số vốn 200 triệu kia.

Mở một quán cafe hoặc trà sữa

Kinh phí đầu tư cho việc thuê địa điểm, phân phối trang thiết bị, bàn ghế tương đối lớn. Tuy nhiên, bạn có thể chọn đầu tư vào nhượng quyền cà phê và đồ uống. Khi mua thương hiệu, số vốn bỏ ra ít và bạn sẽ không phải mất thời gian tiếp xúc với khách hàng vì bạn đã có hồ sơ khách hàng từ trước.

Tuy nhiên, để đảm bảo kinh doanh hiệu quả, bạn cần lựa chọn những nơi gần dân cư đông đúc, sầm uất, những khu trung tâm, nơi tập trung các khu vui chơi, thường xuyên lui tới của giới trẻ. Mặt bằng cho thuê cũng cần đảm bảo đủ diện tích mang lại sự thông thoáng và rộng rãi.

Đầu tư 200 triệu để mở cửa hàng thời trang

Nếu muốn kinh doanh thời trang, bạn sẽ phải chấp nhận sự cạnh tranh gay gắt. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu mọc và mẫu mã tinh tế. Tuy nhiên, nếu bạn là người sáng tạo, đón đầu xu hướng và yêu thích kinh doanh thì mở shop quần áo chắc chắn là một ý tưởng hay.

Đầu tiên, bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình, chẳng hạn như độ tuổi, giới tính và tầng lớp xã hội. Sau đó, tìm kiếm các nguồn có giá thấp, được thiết kế độc đáo và khác biệt. Nhập hàng ban đầu với số vốn 200 triệu cùng với các thiết bị phụ kiện xung quanh …

Mở một cửa hàng photo & copy với 200 triệu

Đây là phương án đầu tư với vốn 200 triệu hiệu quả cho các trường cấp 2, cấp 3. Đặc biệt là các trường đại học, cao đẳng và các chuyên ngành hàn lâm đã có địa điểm kinh doanh. Vì học sinh, sinh viên và giáo viên có nhu cầu in và sao chép tài liệu, sách rất lớn. Nên bạn không phải lo lắng về việc không có khách hàng.

Chi phí hoàn thiện cửa hàng photocopy cũng rất thấp. Bạn chỉ cần đầu tư máy in và các thiết bị khác là có thể hoàn thành công việc… Nếu bạn mua máy cũ hoặc máy gia công lại thì những thiết bị này được rất rẻ. 

Xem thêm bài viết:Độc giả góp ý đến Xem Là Có

Hoặc bài sau: nên đầu tư vào lĩnh vực nào

Kết luận

Trên đây là như là một giải đáp dành cho bạn về câu hỏi vốn 200 triệu nên đầu tư gì? Hy vọng Xem Là Có mang đến một vài gợi ý hấp dẫn cho việc đầu tư kinh doanh của bạn.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.