Quy trình xây dựng hệ thống backlink trong Seo website

Backlink là một dạng liên kết không thể thiếu trong quá trình tạo dựng website. Vậy quy trình xây dựng hệ thống như thế nào để lên top google hiệu quả nhất. Với thủ thuật hay sau.

Để triển khai được dự án Seo thì ta triển khai backlink theo các bước sau :

Bước 1 : Tiếp nhận dự án

Nhận dự án về Seo website gồm : tên miền, logo, danh mục web và các thông tin khác có liên quan như địa chỉ, mail, số điện thoại.

Bước 2 : Đo lường và xử lý các kiểu backlink

  • Đo lường : Sử dụng ahref hoặc một số công cụ chuyên dùng trong seo để xác định : DA, DP, UR, DR, Backlink, Referring domains, Organic keyword, Organic traffic, Domain Age, Trust Flow.

Nếu Domain Age lớn thì có thể đi link forum trở link được còn không lớn thì chỉ đi được Entity và Profile để tạo tín hiệu.

xây dựng hệ thống backlink
Hình ảnh về hệ thống backlink

Nếu Backlink có tỉ lệ NoFollow và DoFollow không cân đối thì nên cân đối theo tỉ lệ ~80:20(do:no). Bao gồm cả social và forum  cũng theo tỉ lệ đó.

  • Xử lý backlink : Tìm social, forum, Guest Post  theo các tiêu chí cùng chủ đề, DA DP traffic cao. Sử dụng Ahref, dexuat và Mozbar để đo lường.

Cách tìm : – Sử dụng google theo cú pháp : forum: + chủ đề (ví dụ forum: cơ khí).          – Sử dụng ahref bằng cách lấy domain đối thủ để lấy RD(Referring domains).

                 – Tham gia nhóm trên facebook và tìm danh sách forum để chọn lọc diễn đàn có thể đi.

Mời bạn xem thêm về : Seo top google là gì

Bước 3 : Tiến hành  xây dựng chuỗi hệ thống backlink

Về Entity :

– Viết bài thương hiệu theo cấu trúc 200 ký tự đầu khác nhau và 150 ký tự sau. Với các ký đầu nêu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu,….với các ký tự sau có thông tin tổng quan về thương hiệu, email, số điện thoại, website, zip code.

  • Cách triển khai : Đăng ký qua email và điền đầy đủ thông tin và Đặc biệt phải liên kết các thực thể. Các thực thể thường xuyên cập nhật như Website, facebook, Twtter, ..
  • Số lượng cần triển khai : Số lượng lớn hơn 100 social (netword và bookmart). Để triển khai cần chọn social có DA và DP càng cao càng tốt, Chú ý social doFollow:noFollow theo tỉ lệ  do>no (tổi thiểu là 50:50).

Về Forum :

Viết bài có độ dài >600 ký tự và chèn link theo kiểu url, xem thêm, Anchotext.

  • Số lượng đặt link tối đa là 3 link và nên đặt 1 link vì theo cơ chế google thì link đầu mạnh nhưng các link sau hầu như không có lượt click.
  • Chú ý : Cần chọn forum có chỉ số DA, PA và DoFollow để đi.
  • Nếu forum có cho đặt link profile, chữ ký và comment có chèn link thì điền và đi đầy đủ.

Về Bookmark :

Nên chèn link về trang chủ hoặc bài viết. Đối với Bookmark có cho viết bài hãy đặt anchontext là từ khóa và để đầu bài viết. Có thêm 1 nội bộ từ wiki, facebook, youtube để tạo uy tín.

Về Guest Post :

Nên mua từ 3-10 Guest Post  cùng chủ đề có DR và Traffic càng cao càng tốt.  Nhằm hướng đến hiểu nội dung website của Google thì seo sẽ dễ hơn rất nhiều.

Chú ý : Đối với Guest Post  họ sẽ hạn chế link đặt nên bạn nên để là Anchotex từ khóa đang muốn seo hoặc 1 Link Anchotex thương hiện thì việc đẩy DR và Traffic  sang web chất lượng hơn rất nhiều.

xây dựng backlink
Tầm quan trọng và mối quan hệ backlink trong Seo

Bước 4 : Kiểm tra và triển khai lại những bước trên bị lỗi

Về kiểm tra : – Xem lại các link đã đi khi bị xóa để đi lại. Đối với forum thì nên chọn đúng mục. Đối với Entity không lạm dụng chèn link có thể đi không để link ngay và chèn link sau. Viết nội dung sau khi đăng ký.

  • Cần bằng DoFollow và NoFollow trên forum(80:20). Chú ý đi forum Seo từ khóa nước nào thì đi forum nước đó thì từ khóa sẻ đẩy nhanh hơn.

Về triển khai lại : Nếu việc đi link theo mô hình bánh xe ở trên không có kết quả sau 1.5 -2 tháng thì chuyển sang đẩy backlink theo hình kim tự tháp.

Bước 5 : Báo cáo tiến độ cho khách hàng

  • Báo cáo cho quản lý và khách hàng thông qua google sheet với các trường trong file : Số thứ tự,  Ngày tháng , Link Website,  Anchotext,  Kiểu link, Link foum.
  • Chú ý : Sử dụng chung 1 gmail cho toàn dự án để dễ quản lý và hợp nhất dự án. Khi đi link dùng ứng dụng IFTTT để triển khai .

Tổng kết quá trình xây dụng backlink cho 1 dự án seo. Có vấn đề gì hãy liên hệ với xem là có.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.