Xem phong thủy tên con | Giúp con có tương lai tươi sáng hơn

Xem phong thủy tên con như thế nào là phù hợp? Mỗi người khi sinh ra đều được bố mẹ đặt tên. Cái tên đó sẽ theo suốt cuộc đời của người đó. Cái tên không chỉ có những ký tự đẹp mà còn phải hợp phong thủy. Mặt khác, tên sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của em bé. Vì vậy việc xem phong thủy tên con là việc làm cần thiết. Trong bài viết dưới đây, Xem Là Có sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể cách xem phong thủy tên con nhé!

Ý nghĩa của việc xem phong thủy tên con

Từ xa xưa, việc xem phong thủy tên con luôn được các ông bà ta coi trọng. Đặt tên cho con cần phải thận trọng để lựa chọn được một cái tên hay phù hợp và đảm bảo yếu tố phong thủy. Tên con sẽ theo con đến suốt cuộc đời và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sau này của con.

Mặt khác, mỗi con người khi sinh ra đều có mối liên hệ mật thiết với quy luật ngũ hành, tương sinh và tương khắc. Do đó việc chọn lựa tên con phù hợp với phong thủy sẽ tránh được những điều tương khắc, tránh được những điều cấm, những chuyện không may mắn cho con.

Xem phong thủy tên con để lựa chọn ra tên phù hợp với vận mệnh của con. Từ đó giúp mang lại tài lộc, vận may và tiền đồ tương lai của đứa trẻ. Bên cạnh đó, một cái tên phù hợp sẽ giúp con luôn cảm thấy tự tin và tự hào trước người khác về tên của mình.

phong thủy tên con

Cách xem phong thủy tên con

Để xem tên con theo phong thủy, các bậc phụ huynh cần xem xét dựa trên hai yếu tố là ngũ hành và tuổi của bố mẹ. Cùng tìm hiểu thông tin cụ thể là:

Xem tên con hợp tuổi bố mẹ

Xem phong thủy tên con phải phù hợp với tuổi của bố mẹ. Thông thường tên của mỗi người sẽ bao gồm ba phần là họ, tên lót, tên. Các bậc cha mẹ đều mong muốn con của mình khi sinh ra sẽ dễ nuôi, dễ bảo và gặp được những may mắn trong cuộc sống sau này. Nếu đặt tên con hợp với tuổi của bố mẹ thì con cái sẽ luôn ngoan ngoãn.

Mặt khác, tên con phù hợp sẽ giúp mọi thành viên của gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc. Để đặt tên con hợp tuổi thì cha mẹ cần xem xét các yếu tố tương sinh, tương khắc của cha mẹ và con dựa trên ngày tháng năm sinh.

Xem tên con theo ngũ hành

Chọn tên con phù hợp với ngũ hành sẽ mang lại những thuận lợi, may mắn và phúc khí cho con. Mặt khác, cái tên còn giúp con tránh được những bất hạnh, rủi ro có thể xảy ra sau này. Theo phong thủy, tên con trai thường đặt có ba âm tiết (số lẻ) với ý nghĩa là dương. Đối với tên con gái thì phải có bốn âm tiết, bởi số chẵn là âm. Để đặt tên theo phong thủy ngũ hành, cha mẹ cần xác định xem năm sinh của con thuộc ngũ hành nào, tương sinh và tương khắc với mệnh nào. Theo ngũ hành sẽ có 5 cặp tương sinh và 5 cặp tương khắc.

ngũ hành

Những lưu ý khi đặt tên cho con theo phong thủy

Trong việc xem phong thủy tên con, cha mẹ không chỉ căn cứ vào giờ, ngày tháng năm sinh của con mà cần phải biết một số lưu ý như sau:

Đặt tên con đơn giản

Một cái tên hay và phù hợp không phải là dài dòng, cầu kỳ. Do đó khi đặt tên cho con, cha mẹ nên đảm bảo các yếu tố bao gồm: dễ đọc, dễ nhớ, thể hiện rõ giới tính nam nữ và có ý nghĩa. Thông thường, tên con nên dài từ 3 – 4 từ.

Tên con dựa trên tứ trụ

Tứ trụ được hiểu là thời gian chính xác về ngày giờ chào đời của trẻ. Cha mẹ nên dựa vào tứ trụ để chọn tên phù hợp, mang lại những điều tốt lành, may mắn. Mặt khác, sự tương ứng của các dấu trong tên của con cũng cần phải thận trọng, đảm bảo không gây xung khắc tứ trụ. Trong tên, cha mẹ không nên dùng nhiều dấu nặng, sắc, hỏi, ngã khiến người đọc cảm thấy nặng nề.

Hài hòa hình ảnh, âm thanh, ý nghĩa

Hình ảnh, âm thanh và ý nghĩa là những yếu tố có vai trò quan trọng khi xem phong thủy tên con. Xét về âm thanh thì tên con phải rõ ràng, dễ nghe, khi đọc lên không gây nhầm lẫn. Xét về yếu tố hình ảnh thì tên con phải cho thấy sự cân đối, hài hòa với con. Cái tên phải ý nghĩa, không thô tục và tránh đặt chung với những từ ghép mang nghĩa xấu, ảnh hưởng không tốt đến tương lai của con.

Gợi ý 1 số tên cho bạn.
Gợi ý 1 số tên cho bạn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc xem phong thủy tên conXem Là Có đã tổng hợp cho bạn đọc. Mỗi cái tên có vai trò quan trọng đối với cuộc đời của mỗi người. Do đó, việc xem xét tên con kỹ càng theo phong thủy không chỉ thể hiện tình yêu thương của cha mẹ mà còn cho thấy sự mong mỏi, ước mong về tương lai của con. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho việc đặt tên con luôn dễ dàng và thuận lợi.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.